Tại Sao Răng Bọc Sứ Bị Đau? 3 Cách Khắc Phục

Tại sao răng bọc sứ bị đau? Xung quanh vấn đề bọc răng sứ có rất nhiều câu hỏi như tại sao răng bọc sứ bị đau hay là bọc sứ tuổi thọ bao lâu. Nó làm cho những ai muốn tiếp cận phương pháp này trở nên băn khoăn. Vì vậy để giúp cho quý khách hàng hiểu rõ hơn điều này, bài viết hôm nay Nha khoa Viva sẽ giải đáp câu hỏi đó rõ ràng nhất.

Tại Sao Răng Bọc Sứ Bị Đau?

Các bệnh lý răng miệng trước đó chưa được điều trị triệt để

Đây là một lưu ý hết sức quan trọng vì các bệnh lý răng miệng được kiểm soát chặt chẽ và điều trị triệt để sẽ giúp quá trình làm răng sứ an toàn hơn. Sẽ từ đó mà hạn chế tối đa lý do tại sao răng bọc sứ bị đau.

Tại Sao Răng Bọc Sứ Bị Đau? Muôn Vàn Câu Hỏi Tại Sao
Tại sao răng bọc sứ bị đau

Một số bệnh lý răng miệng các bạn hay gặp phải:

Viêm nướu, viêm nha chu là bệnh hay gặp và nếu ta không điều trị cẩn thận sẽ làm lung lay, yếu chân răng thật. Gây viêm nhiễm, làm răng bọc sứ bị đau và có thể mất luôn răng đó.

Với những trường hợp viêm tủy răng không được chữa trị triệt để mà sau đó lại bọc sứ ngay. Thì kết quả chắc chắn chiếc răng sứ ấy sẽ đau do bị kích ứng, và tái viêm nhiễm tại buồng tủy.

Sâu răng là căn bệnh rất phổ biến cùng với đó hậu quả cũng không kém phần to lớn. Khi vùng răng sâu nếu chưa được làm sạch triệt để và xử lý an toàn sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tiếp tục phát triển và tấn công vào phần mô răng thật, gây viêm tủy (nếu như răng chưa chửa tủy). Từ đó gây ra tình trạng tại sao răng bọc sứ bị đau.

Giải pháp khắc phục răng bọc sứ bị đau

Sau khi Bọc răng sứ nếu tình trạng ê buốt chỉ xảy ra vài ngày đầu thì thường sau đó sẽ chấm dứt hoàn toàn. Nhưng nếu như tình trạng này cứ kéo dài nhiều tuần liền, bạn nên đến phòng khám để bác sĩ kiểm tra và xử lý kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý một số tips nhỏ để khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm, bị đau dưới đây:

Sử dụng thuốc giảm đau

Sau khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc chứa các hoạt chất gây tê nhẹ ở ngưỡng an toàn, giúp giảm cơn đau buốt cho răng. Bạn hãy nhớ uống thuốc theo toa và tái khám đúng hẹn để bác sĩ đánh giá tình trạng răng sứ.

Chế độ chăm sóc răng miệng

Nhằm tăng tuổi thọ của răng và phòng ngừa những tác hại không đáng có khi làm răng sứ, bạn cũng nên có chế độ chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ:

  • Tái khám theo lịch của bác sĩ để kiểm tra chất lượng của răng sứ hoặc kịp thời phát hiện những vấn đề răng miệng bất thường.
  • Không nên nghiến răng, dùng răng mở nắp chai hay cắn chặt răng
  • Không nên ăn các thức phẩm quá nóng, quá cứng, quá dai hay quá lạnh
  • Đánh răng ngày 2 lần kết hợp sử dụng
Tại Sao Răng Bọc Sứ Bị Đau? Muôn Vàn Câu Hỏi Tại Sao
Vệ sinh răng miệng hợp lý

Lựa chọn nha khoa uy tín

Để quá trình bọc răng sứ được diễn ra an toàn, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng. Cần chú trọng đến đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm thâm niên trong nghề và đặc biệt luôn đặt chữ tâm lên hàng đầu. Ngoài ra việc xem xét chất lượng răng sứ (được cấp thẻ bảo hành, check mã vạch) và công nghệ nha khoa áp dụng cho các ca phục hình răng sứ.

Hãy liên lạc với chúng tôi Nha khoa Viva Clinic nếu có những câu hỏi khác thông qua số hotline 0909 737 459 hoặc truy cập vào Fanpage: facebook.com/vivaclinic.vn à Website: nhakhoaviva.com