Tuổi Thọ Bọc Răng Sứ Được Bao Lâu? Cách Chăm Sóc Răng Bọc Sứ

Việc bọc răng sứ ngày nay đã quá phổ biến, cách thức làm đẹp này thực sự rất hot nhưng bên cạnh đó vấn đề tuổi thọ bọc răng sứ được bao lâu cũng rất được quan tâm. Bài viết hôm nay Nha khoa Viva sẽ giải đáp rõ hơn vấn đề này và cả cách chăm sóc răng bọc sứ, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tuổi Thọ Bọc Răng Sứ Được Bao Lâu?

Những người có nhu cầu bọc răng sứ thường rất quan tâm việc tuổi thọ bọc răng sứ được bao lâu. Vì sở dĩ biện pháp cam thiệp này chi phí tương đối cao nên việc thời gian sử dụng vô cùng quan trọng.

Có rất nhiều yếu tố quyết định đến việc bọc răng sứ được bao lâu, dưới đây là những nguyên do quy định tuổi thọ sử dụng của răng bọc sứ:

  • Điều tiên quyết đầu tiên đó chính là chất liệu bọc sứ, bọc răng sứ được bao lâu thì hỏng phụ thuộc rất nhiều vào điều này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu khác nhau với giá cả đa dạng, tuy nhiên được phân ra thành hai loại chính đó là răng sứ kim loại và răng sứ toàn sứ.
Tuổi Thọ Bọc Răng Sứ Được Bao Lâu? Cách Chăm Sóc Răng Bọc Sứ
Các loại răng sứ
  • Điều thứ hai quy định bọc răng sứ được bao lâu phụ thuộc vào tình trạng răng trước đó của người bọc răng như: răng đã lấy tủy hay vẫn sống tủy, mô răng còn nhiều ít thế nào, khớp cắn giữa hai hàm, số lượng răng ra sao, phương pháp phục hình (mão răng hay cầu răng, cầu răng ngắn hay dài,..) Nếu như trước đó người làm răng gặp các bệnh lí về răng miệng khi bọc răng sứ không được các bác sĩ điều trị dứt điểm cũng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ sau này.
  • Cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ cũng cực kì quan trọng, nếu như biết cách chăm sóc, vệ sinh răng sau khi bọc sứ thì bạn sẽ kéo dài được tuổi thọ của răng rất lâu thậm chí là được bền đẹp trọn đời hay chính xác là bọc răng sứ được vĩnh viễn.Trường hợp chăm sóc không khoa học thì cho dù bạn lựa chọn dòng răng sứ tốt nhất cũng rất dễ gây các tình trạng như mẻ vỡ, hở chân răng, viêm nướu, tụt nướu,…
  • Điều cuối cùng quyết định đến bọc răng sứ được bao lâu là tay nghề của bác sĩ trực tiếp bọc sứ cho bạn. Điều bạn cần là một bác sĩ có tay nghề lâu năm, chuyên nghiệp và trình độ thì khi đó mới thật sự yên tâm.

Cách Chăm Sóc Răng Sau Khi Bọc Sứ

Bạn hãy lưu ý các điều dưới đây để có một tuổi thọ của răng bọc sứ bền bỉ nhất có thể bạn nhé:

+ Không nên thường xuyên ăn uống thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh, không hút thuốc lá để hạn chế răng sứ bị ố vàng loan lỗ theo thời gian

+ Phải đánh răng bằng bàn chải lông mềm để bảo vệ bề mặt sứ

+ Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng, thay vì dùng tăm sẽ gây ra cái khoảng hở giữa các răng

+ Không dùng lực mạnh để cắn xé thức ăn cứng, dai tránh bị bể mẻ răng sứ

Tuổi Thọ Bọc Răng Sứ Được Bao Lâu? Cách Chăm Sóc Răng Bọc Sứ
Cách chăm sóc răng bọc sứ

Cùng với đó, các bạn nên đến nha khoa thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng răng sứ và sức khỏe răng miệng. Nếu răng sứ có dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ kịp thời khắc phục để bạn có được hàm răng khỏe đẹp.

Nha khoa Viva Clinic đã gửi đến quý đọc giả các thông tin bổ ích xung quanh việc bọc răng sứ được bao lâu và cách chăm sóc răng sau khi bọc sứ. Mong các bạn có một sức khỏe răng miệng lành mạnh nhất, mang sự tự tin trở lại với các bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàn giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng thông qua số hotline 0909 737 459 hoặc Fanpage: facebook.com/vivaclinic.vn Website: nhakhoaviva.com bạn nhé!