Giải Đáp Tại Sao Bọc Răng Sứ Bị Đen Nướu

Tại sao bọc răng sứ bị đen nướu? Mang đến câu trả lời tại sao bọc răng sứ bị đen nướu ngay trong bài viết dưới đây cho những ai đang thắc mắc về vấn đề này. Hãy cùng Nha khoa Viva tìm hiểu chi tiết hơn để có thêm các thông tin bổ ích nhé!

Tại Sao Bọc Răng Sứ Bị Đen Nướu?

Răng sứ căn bản gồm có 2 loại là răng toàn sứ và răng sứ kết hợp với kim loại. Những ai sau khi Bọc răng sứ một thời gian mà xảy ra hiện tượng bị đen nướu là do đã sử dụng loại răng sứ kim loại.

Giải Đáp Tại Sao Bọc Răng Sứ Bị Đen Nướu
Tại sao răng bọc sứ bị đen nướu

Răng sứ kim loại được cấu tạo bởi lõi bên trong là kim loại như Niken – Cr, cobal bao phủ bên ngoài là một lớp sứ. Nên khi bọc răng sứ bằng kim loại thường sẽ dễ dẫn đến tình trạng đen nướu. Đây là câu trả lời cho tại sao bọc răng sứ bị đen nướu.

Trong suốt thời gian sử dụng răng sứ tiếp xúc với thức ăn, đồ uống, hay do cách vệ sinh răng của bạn chưa đúng cách nên kim loại bên trong răng sứ bị oxy hóa, nướu răng bị tuột lên trên, phần sứ của răng bị mòn ở chân lộ ra phần kim loại bị oxy hóa nên bọc răng sứ bị đen chân răng, phần đen chính là kim loại bị lộ ra. Cụ thể điển hình lý do sau:

Lắp răng sứ không chuẩn khớp khung hàm

Do vì kỹ thuật tay nghề kém mà các bác sĩ trong quá trình lắp răng sứ bị cao hơn hoặc thấp hơn khiến cho nướu bị lộ chân răng, bị chèn ép, chân răng bị hở khiến cho vi khuẩn có cơ hội tấn công gây ra các bệnh lý răng miệng trong đó có hiện tượng thâm đen nướu và chân răng bọc sứ bị đen.

Giải Đáp Tại Sao Bọc Răng Sứ Bị Đen Nướu
Bị đen nướu do cách vệ sinh không khoa học

Bị đen nướu do cách vệ sinh không khoa học

Thói quen vệ sinh răng miệng của chúng ta bằng bàn chải không khoa học. Khiến cho răng không những không được làm sạch mà còn là nguyên nhân gây nên các bệnh lý, đặc biệt là đối với những người bọc răng sứ thẩm mỹ. Thao tác chải răng theo chiều ngang cùng với lực chải quá mạnh sẽ khiến cho nướu bị tụt không ôm sát với mão sứ. Lúc này phần sứ ở chân răng bị mòn và lộ lớp sườn bằng kim loại ra bên ngoài khiến cho bạn thấy hiện tượng bọc răng sứ chân răng bị đen hoặc bọc răng sứ bị đau nướu.

Làm sứ bị đen lợi do hở cổ mão răng

Mão sứ bị giãn nở nhiều sau quá trình sử dụng khiến cho cổ mão răng bị hở tạo điều kiện cho thức ăn, mảng bám và các vi khuẩn xâm nhập. Từ đó sinh sôi và gây hại cho sức khoẻ nướu, răng, khiến nướu bị thâm đen thậm chí nếu tình trạng nặng thì răng có thể bị mục nát.

Hiểu được nguyên nhân tại sao bọc răng sứ bị đen nướu thì chúng ta nên nghiêm túc phòng ngừa. Tránh làm mất thời gian và tiền bạc thăm khám nhiều lần.

Lời khuyên đúc kết là chúng ta nên chọn dùng dòng răng sứ toàn sứ sẽ an toàn nhất. Tuổi thọ sử dụng lâu, tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là không bị đen nướu sau một thời gian sử dụng. Hãy chọn một nha khoa uy tín chất lượng để thực hiện bọc răng sứ bạn nhé, Nha khoa Viva Clinic chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho bạn nếu còn những thắc mắc gì hãy gọi đến số hotline 0909 737 459.

Truy cập Fanpage: facebook.com/vivaclinic.vn để cập nhật các chương trình khuyến mãi ưu đãi mới nhất bạn nhé!