Tầm Quan Trọng Của Bọc Sứ Răng Sâu Bạn Cần Nên Biết

Sâu răng từ lâu luôn là căn bệnh răng miệng vô cùng nguy hiểm nếu không can thiệp kịp thời, việc bọc sứ răng sâu được xem là một biện pháp rất tuyệt vời. Vậy bạn đã biết được tầm quan trọng của bọc sứ răng sâu chưa? Hãy tìm hiểu cùng Nha khoa Viva thông qua bài viết dưới đây.

Sâu Răng Là Gì? Tác Hại Mà Sâu Răng Đem Lại

Sâu răng là gì?

Tìm hiểu từ các chuyên gia, răng bị sâu là do hiện tượng các lỗ li ti hình thành trên răng từ vi khuẩn ở mảng bám mà tạo thành quá trình hủy khoáng. Từ đó làm tổn thương mất mô cứng của răng tạo thành sâu răng.

Tầm Quan Trọng Của Bọc Sứ Răng Sâu Bạn Cần Nên Biết
Sâu răng là gì?

Từ những lý do như ăn uống không khoa học, ăn vặt thường xuyên, không vệ sinh răng miệng sạch sẽ giúp cho các vi khuẩn trong miệng phát triển mà kết quả dẫn đến sâu răng. Bệnh lý này rất dễ gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là trẻ em.

Tác hại sâu răng mang lại

Nếu răng sâu được điều trì kịp thời thì có thể khắc phục tốt, nhưng nếu quá muộn thì ta nên bọc sứ răng sâu là tốt nhất. Có những trường hợp để lâu dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như đau nhức răng, xương hàm, nhức mắt trán do phù nề chèn lên dây thần kinh trên mặt gây ảnh hưởng, nhiễm trùng nghiêm trọng và có thể mất răng.

Tầm Quan Trọng Của Bọc Sứ Răng Sâu Bạn Cần Nên Biết
Tác hại của sâu răng

Nó cũng gây nên ảnh hưởng đến tâm lý con người, điển hình là ác cơn đau về răng kéo dài gây ảnh hưởng đến việc không thể nghỉ ngơi do đau nhức,  ăn uống không thể nhai mạnh, ăn thực ăn nóng hoặc dai, cứng, dẫn đến chán ăn làm cho bệnh nhân đuối sức, tính tình hay cáu gắt, tinh thần bị ảnh hưởng tiêu cực.

Bọc Sứ Răng Sâu – Tại Sao Không Phải Là Phương Pháp Khác

Trong ngành nha khoa hiện nay, hai phương pháp được áp dụng nhiều nhất để cải thiện răng sâu đó là bọc sứ răng sâu và trám răng thẩm mỹ. Tuy nhiên nếu so sánh giữa hai biện pháp này thì ta có thể dễ dàng thấy được các ưu điểm vượt trội hơn hẳn của bọc sứ răng sâu.

Phương pháp trám răng chỉ tạm thời làm cho vết sâu không lan ra diện rộng, tuổi thọ sử dụng cũng hạn chế. Đổi lại chi phí của trám răng tương đối rẻ nên cũng rất được ưa chuộng.

Ưu điểm rõ ràng của bọc sứ răng sâu: giúp tăng độ bền và trắng sáng cho răng sâu. Vì sau khi lấy tủy trị sâu, răng thường rất giòn và dễ bị gãy vỡ hơn. Vậy nên mão sứ sẽ bảo vệ răng khỏi sự tấn công của vi khuẩn và những tác động hóa học khoang miệng khác. Tuy nhiên không phải tất cả các trường hợp răng sâu đều được áp dụng bọc răng sứ để điều trị.

Bọc sứ răng sâu sẽ bảo vệ răng một cách triệt để nhất, tuổi thọ sử dụng lên đến 15 năm nếu chúng ta biết cách vệ sinh chăm sóc thật đều đặn. Chức năng ăn nhai cũng được đảm bảo vì sức bền của răng sứ tương tự như răng thật vì vậy có thể thoải mái ăn uống như bình thường.

Với những chia sẻ đôi nét về vấn đề sâu răng cũng như phương pháp bọc sứ răng sâu Nha khoa Viva Clinic mong rằng các quý khách hàng có thể mạnh dạn can thiệp để có một sức khỏe răng miệng hoàn thiện nhất.

Nếu còn có những thắc mắc hãy liên hệ đến Viva thông qua Fanpage: facebook.com/vivaclinic.vn Website: nhakhoaviva.com hoặc số hotline 0909 737 459 để được tư vấn kĩ hơn nhé!