Tại Sao Bọc Răng Sứ Phải Lấy Tuỷ? Giải Đáp Cùng Nha Sĩ

Tại sao bọc răng sứ phải lấy tuỷ? Sẽ là câu hỏi cho những ai đang gắp phải vấn đề răng miệng này. Cụ thể bạn muốn bọc răng sứ nhưng tủy răng bị tổn thương chưa thể bọc ngay được mà cần trị liệu trước sau đó mới bắt đầu bọc sứ. Cùng Nha khoa Viva tìm hiểu rõ hơn về khía cạnh này nhé!

Tại Sao Bọc Răng Sứ Phải Lấy Tuỷ?

Trả lời câu hỏi tại sao bọc răng sứ phải lấy tủy được các chuyên gia giải thích thì trường hợp rút tủy răng khi bọc răng sứ chỉ tiến hành nếu phát hiện tủy răng bị hỏng nghiêm trọng. Hoặc nếu tình trạng răng mọc lệch lạc quá nhiều.

Tại Sao Bọc Răng Sứ Phải Lấy Tuỷ? Giải Đáp Cùng Nha Sĩ
Tại Sao Bọc Răng Sứ Phải Lấy Tuỷ?

Lấy tủy răng sẽ giúp làm giảm cảm giác đau nhức, ê buốt khi phục hình. Bởi lúc này hệ thống mạch máu và dây thần kinh trong buồng tủy bị ảnh hưởng đã được loại bỏ hoàn toàn.

Khi tủy răng còn sống thì các cảm giác mang lại vô cùng khó chịu do các dây thần kinh ở tủy tác động. Do vậy nếu tình trạng răng đã không thể chữa trị thì ta nên lấy tủy răng trước khi bọc sứ.

Đối với các trường hợp răng mọc đều, thưa, hô, móm mức độ nhẹ không cần lấy tủy răng. Chỉ rút tủy trước khi làm sứ răng trong tình trạng răng gặp các vấn đề sau:

Răng bị lệch lạc nặng

Đối với khuyết điểm răng bị khấp khểnh, bác sĩ buộc phải mài mô răng với mục đích làm cho phẳng bề mặt của răng. Thao tác này có nguy cơ cao là sẽ xâm lấn đến khu vực của tủy vì vậy tủy răng được rút sạch nhằm ngăn ngừa biến chứng xảy ra.

Răng bị sâu đục vào tủy

Khi răng đã bị tình trạng sâu ăn mòn thì nên lấy tủy đồng thời diệt khuẩn buồng nhằm ngăn chặn vi khuẩn lây lan đến hệ thống mạch máu nằm dưới chân răng.

Đây là cách giúp bảo vệ răng thật ở phía trong giúp loại bỏ hiện tượng áp xe chân răng hay viêm nhiễm buồng tủy. Lý do này cũng giải đáp tại sao bọc răng sứ phải lấy tủy.

Tại Sao Bọc Răng Sứ Phải Lấy Tuỷ? Giải Đáp Cùng Nha Sĩ
Tại Sao Bọc Răng Sứ Phải Lấy Tuỷ? Răng sâu chết tủy

Răng bị gãy vỡ, lộ tủy

Tương tự như những trường hợp trên, lấy tủy răng sẽ cắt nhanh các đơn đau nhức khi buồng tủy đã bị tổn thương. Mục đích của việc lấy tủy răng giúp giảm cảm giác đau nhức về sau khi bọc răng sứ và tăng tuổi thọ sử dụng không cần phải thăm khám quá thường xuyên vì lý do đau đớn.

Rút Tủy Bọc Sứ An Toàn Ở Nha Khoa

Việc lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng uy tín để lấy tủy khi bọc sứ hạn chế xâm lấn vị trí liền kề vô cùng quan trọng. Đặc biệt ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng.

Viva Clinic là thương hiệu Nha khoa phục hình an toàn, điều này được khẳng định qua hơn 10.000+ case bọc sứ. Nhận về sự tin tưởng và đánh giá tốt từ hầu hết đông đảo khách hàng.

Quá trình lấy tủy bọc sứ thực hiện ở Nha khoa Viva được tiến hành theo tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn, đem đến hiệu quả cao.

– Bằng dụng cụ y tế chuyên dụng, bác sĩ tiến hành lấy phần tủy đã viêm nhiễm. Thao tác này đảm bảo không gây ảnh hưởng đến chân răng và thân răng. Chiếc răng đã lấy tủy sẽ được bọc sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền chắc.

– Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng hàm để chuyển đến phòng Labo. Tại đây các kỹ thuật viên bắt đầu vào giai đoạn thiết kế răng sứ bằng công nghệ hiện đại CAD/CAM.

– Với số lượng 1 răng sứ có thể hoàn thành trong vòng 1 ngày. Nếu phục hình số lượng ít, khách hàng có thể rút ngắn thời gian chờ đợi.

– Kết thúc quy trình bọc răng sứ, bác sĩ chuyên khoa hẹn lịch tái khám nhằm kiểm tra mức độ thích ứng giữa cùi răng tự nhiên với mão sứ.

Như vậy sau khi lấy tủy, tiến hành các bước phục hình như bình thường. Khách hàng nhanh chóng sở hữu hàm răng trắng sáng, đều đẹp, nụ cười rạng rỡ.

>> Xem thêm: Bọc Răng Sứ Có Bao Nhiêu Loại? So Sánh Từng Loại Răng Sứ

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề tại sao bọc răng sứ phải lấy tủy mà Nha khoa Viva Clinic mang đến cho bạn. Nếu còn thắc mắc cụ thể điều gì hãy gọi đến cho chúng tôi thông qua số hotline 0909 737 459 để được tư vấn ngay nhé!