Cách Hóa Giải Giấc Mơ Rụng Răng

Theo thống kê, mỗi người đều nằm mơ thấy rụng răng ít nhất 2 lần trong đời. Phụ nữ hay mơ gãy răng nhiều hơn so với đàn ông vì sự ám ảnh về ngoại hình của mình. Một giấc mơ được gọi là ác mộng khi nó gây ra những lo lắng sợ hãi trong giấc mơ và sau khi tỉnh dậy. Vậy, giấc mơ rụng răng sẽ có điềm báo và ý nghĩa gì? Giấc mơ này có liên quan đến vấn đề răng miệng của bạn không? Chúng ta hãy cùng nha khoa Viva Clinic hóa giải giấc mơ này nhé!

1. Vì sao bạn nằm mơ thấy rụng răng?

Khi đi vào giấc ngủ, chúng ta thường mơ những giấc mơ khác nhau, trong đó có giấc mơ thấy răng rụng. Những giấc mơ gãy răng khiến bạn lo lắng không biết có vấn đề gì không? Đây là điềm báo lành hay điềm dữ. Tuy nhiên, theo góc độ tâm lý học, việc nằm mơ thấy răng rụng nguyên nhân do:

 • Mơ thấy gãy răng có thể do bạn đang mất niềm tin vào tôn giáo:

Đây là cách giải thích phổ biến nhất cho việc mơ bị rụng răng. Tôn giáo có vai trò quan trọng đối với sự xuất hiện của những giấc mơ rụng răng. Cảm giác hoang mang về niềm tin tôn giáo và lo lắng những điều xảy ra trong tương lai khiến người ta hay nằm mơ thấy bị rụng răng.

 • Căng thẳng khiến mơ thấy rụng răng:

Căng thẳng là sự hiển nhiên của cuộc sống. Mơ thấy gãy răng là dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp căng thẳng quá mức bình thường. Tuy nhiên, chúng ta thường không nhận ra bản thân đang phải chịu đựng sự căng thẳng nghiêm trọng đến mức nào. Theo đó, căng thẳng không kiểm soát có thể trở thành các phản ứng vật lý làm bạn nằm mơ thấy bị rụng răng.

 • Sự lo lắng:

Căng thẳng và lo lắng được đề cập cùng nhau những sự lo lắng lại là điều kiện sức khỏe lâu dài hơn. Nó diễn ra khi ai đó trải qua căng thẳng kéo dài làm cản trở đến các hoạt động hằng ngày. Cảm giác lo lắng khiến bạn luôn ở trong trạng thái không ổn định, dẫn đến thần kinh bất ổn và có giấc mơ rụng răng nhiều lần.

 • Có những thay đổi lớn đang diễn ra trong cuộc đời bạn:

Phần lớn chúng ta thích sự ổn định. Chính vì vậy, những thay đổi lớn trong cuộc sống dù lớn hay nhỏ vẫn mang lại cho bạn cảm giác hồi hộp.
Một công việc mới, chuyển nơi ở, kết hôn, có em bé là những thay đổi quan trọng trong cuộc đời con người. Đứng trước các thời điểm quan trọng chúng ta thường sẽ rất lo lắng về các quyết định của bản thân, từ đó dẫn đến nằm ngủ mơ thấy rụng răng.

 • Bệnh trầm cảm:

Thường xuyên nằm mơ rụng răng có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Đây là một bệnh về thần kinh ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người bệnh. Trầm cảm thường được biểu hiện bởi cảm giác tội lỗi cùng cực, vô vọng và cô đơn. Mặt khác, khi bạn ý thức sai giá trị của bản thân, bạn cũng bắt đầu có những lầm tưởng về sức khỏe thể chất của mình. Nếu giấc mơ rụng răng ngày càng dày đặc, thì bạn hãy đến gặp bác sĩ tâm lý càng sớm càng tốt.

 • Người trong gia đình hoặc người quen bị mất răng:

Giấc mơ rụng răng có thể không nhất thiết phải được quy cho răng của bạn. Có thể bạn sẽ nhìn thấy người trong gia đình hoặc người quen bị mất răng do những trường hợp thực tế và điều đó đã làm bạn ám ảnh khiến giấc mơ rụng răng xảy ra. Một số chuyên gia giải mộng còn cho rằng, khi bạn mơ thấy một người lớn rụng răng thì những cảm xúc tiêu cực về người đó sẽ được hóa giải.

 • Vì thói quen nghiến răng:

Thói quen hay nghiến răng khi ngủ có thể dẫn đến suy nghĩ tiềm thức về việc những chiếc răng bị rơi ra. Ngược lại, nằm mơ thấy rụng răng biểu hiện cho tình trạng nghiến răng khi ngủ của bạn đã ở mức cần được bác sĩ can thiệp.

 • Do vấn đề sức khỏe răng miệng:

Đây là một dấu hiệu rõ ràng nhất. Người đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe, vệ sinh răng miệng thường mơ thấy giấc mơ rụng răng. Nếu việc gãy răng đến từ tai nạn, bạn có xu hướng nằm mơ thấy rụng nhiều răng hơn so với số lượng thực tế.

 • Sức khỏe cá nhân kém:

Tình trạng sức khỏe cá nhân kém như chế độ ăn uống thiếu chất, lười tập thể dục, thiếu ngủ có thể dẫn đến chất lượng giấc ngủ thấp hay mơ màng. Lúc này, hiện tượng mơ thấy răng rụng sẽ là lời cảnh báo bạn nên chăm sóc sức khỏe của mình tốt hơn.

giấc mơ rụng răng
 Có thể do chứng rối loạn lo âu nên nằm mơ thấy rụng răng

2. Giải mã cho việc nằm mơ thấy rụng răng:

2.1. Ác mộng rụng răng có phải là một điềm báo:

Sau một ngày dài làm việc, giấc ngủ là khoảng thời gian để ta nghỉ ngơi, phục hồi và tái sinh năng lượng. Tuy nhiên không phải mọi tế bào đều rơi vào trạng thái nghỉ trong giấc ngủ mà nhiều lúc ta vẫn còn nghe thấy âm thanh, nhìn thấy những hình ảnh lẫn lộn. Và giấc mơ xuất hiện, chứng tỏ não bộ vẫn liên tục hoạt động khi ta ngủ. Khoa học hiện nay chưa thể khai thác triệt để về giấc ngủ – giấc mơ, đặc biệt là các ác mộng. Tuy nhiên đã có nhiều nghiên cứu khẳng định các ác mộng có liên quan đến tâm lý.

Dựa trên khoa học, ác mộng nằm mơ rụng răng, chảy máu chân răng, nằm mơ rụng răng cửa,… cũng là một điềm báo. Giấc mơ này được phân tích theo nhiều khía cạnh khác nhau và đó là do các mối quan hệ xung quanh hoặc sức khỏe trong cuộc sống của mỗi người.

giấc mơ rụng răng là điềm báo
Giấc mơ rụng răng có thể là một điềm báo

2.2. Nằm mơ thấy rụng răng không chảy máu là điềm báo về tài chính và sự nghiệp:

Theo nghiên cứu thì sở dĩ đây là giấc mơ thường gặp ở phụ nữ nhiều hơn là vì phụ nữ dễ rơi vào tình trạng lo lắng bất an hơn phái mạnh. Nếu bạn nằm mơ thấy rụng răng không chảy máu bạn đừng quá căng thẳng khi thức dậy nhé. Đây không phải là dấu hiệu báo động gì cả. Mà có thể sắp tới bạn sẽ nhận được một số khoản tiền thưởng hay đầu tư liên quan đến sự nghiệp.

Còn khi bạn nằm mơ thấy răng bị lung lay, gần như sắp rụng đi. Đó là khi bạn đang cảm thấy lo lắng về vị trí hiện tại của sự nghiệp. Có thể bạn đang lo lắng mất chức hoặc đang có một khó khăn nào đó đáng kể đối với tình hình tài chính.

>> Xem thêm: Cắm Implant Là Gì? 5 Ưu Điểm Vượt Trội Khi Cắm Implant

2.3. Điềm báo về các mối quan hệ và sức khỏe:

Khi bạn vừa trải qua giấc mơ có cảm giác giống rụng răng thật sẽ khiến bạn hoảng loạn, lo lắng. Vì trông bạn sẽ rất xấu, tuy nhiên đây chính là giấc mơ về điềm báo sức khỏe của bạn đấy. Khi bạn nhìn thấy trong mơ răng mình nứt vỡ nhiều mảnh rồi rụng đi là bạn đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe. Đó có thể là suy nhược, quá sức hoặc các rối loạn về tâm lý. Nên khi gặp giấc mơ này chỉ cần bình tĩnh xem lại chế độ ăn uống ngủ nghỉ của bản thân đã đủ khoa học chưa. Đừng quên dành thời gian giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng các bạn nhé. Còn nếu bạn mơ thấy mình rụng đi một hoặc nhiều răng thì đây là điềm báo rằng bạn có người thân hay bạn bè nào đó gặp vấn đề về sức khỏe.

Ngoài ra giấc mơ rụng răng này còn là dấu hiệu cho thấy những lo lắng của bạn khi đời sống gia đình không êm ấm. Nằm mơ rụng răng cửa, nằm mơ thấy rụng răng không chảy máu,… đều là điềm báo cho việc tình cảm rạn nứt, mơ do có những cảm giác thiệt thòi, không hạnh phúc dẫn đến tâm lý bất an.

giac mo rung rang 2

2.4. Cơ sở giải thích cho việc nằm mơ thấy rụng răng không chảy máu:

Hầu hết mọi lý giải, giải mã giấc mơ rụng răng chỉ mang tính tham khảo. Bởi các giấc mơ vẫn chưa được khoa học khai thác và lý giải hết. Chủ yếu những kiến thức trên đều dựa vào quá trình phân tích tâm lý. Do vậy bạn không nên quá lo lắng khi một hôm nào đó nằm mơ thấy rụng răng.

3. Nằm mơ thấy rụng răng đánh số gì?

Đa số mọi người khi gặp giấc mơ sẽ tìm cách lý giải giấc mơ của mình. Nằm mơ thấy răng rụng có điềm gì? Hay mơ thấy răng rụng thì đánh số gì? Theo kinh nghiệm được đúc kết qua nhiều thế hệ cũng như các tài liệu về lĩnh vực tâm lý từ đó những con số được chuẩn đoán đúng nhất về giấc mơ như sau:

 • Nằm mơ rụng nhiều răng là số: 31, 32, 52, 62.
 • Mơ thấy rụng hết răng thì có thể đánh lô 03.
 • Ngủ mơ thấy người phụ nữ khác rụng răng thì đánh con 03, 53, 85.
 • Nằm mơ thấy rụng răng hàm dưới nên đánh con: 08, 63.
 • Mơ thấy rụng răng mà không chảy máu, nên đánh số: 21.
 • Mơ rụng răng cửa đánh: 47, 08.
 • Nằm mơ thấy mỗi rụng răng cửa hàm trên đánh con 25.
 • Nằm mơ rụng 2 chiếc răng: 27,89.
 • Nằm mơ rụng 3 cái răng đánh số 37.
 • Nằm mơ rụng 4 cái răng, đánh số 47, 90.
 • Mơ bị rụng hàm dưới mà không chảy máu, đánh số 87,56.
 • Ngủ mơ bị rụng răng hàm trên đánh số 21, 76.

3.1. Nằm mơ rụng 1 cái răng đánh con gì?

Một dòng người có ba loại răng chính, đó là: răng sữa, răng khôn, răng vĩnh viễn. Răng miệng thì có ảnh hưởng đến sức khỏe, vẻ đẹp thẩm mỹ của mình. Nếu mơ thấy mình rụng một chiếc răng thì bạn nên đến nha khoa kiểm tra sức khỏe răng miệng của mình trước.

Theo kinh nghiệm của cha ông để lại, ngủ mơ thấy rụng một chiếc răng thì nên đánh số 31.

giấc mơ rụng răng hàm

3.2. Mơ thấy răng bị mẻ đánh con gì?

Bạn mơ thấy răng cửa của mình bị mẻ, bạn muốn biết điều đó dự báo điều gì? Nằm mơ thấy răng cửa mẻ thì có điềm báo về khả năng mất tiền của và bạn nên chú ý chi tiêu hằng ngày, giữ đồ cẩn thận để tránh mất ví tiền vì những nguyên nhân ngoài ý muốn.

Ngoài những điềm báo về giấc mơ được lý giải thì đây cũng là cơ hội để bạn may mắn khi giải mã ra những con số này. Nếu giấc mơ thật sự hữu ích, con số này có thể giúp bạn nhận được những giải thưởng có trong lô đề.

 • Nằm mơ bị mẻ răng đánh số 97 – 12.
 • Ngủ mơ thấy mẻ răng mà không chảy máu đánh số 65 – 56.
 • Ngủ mơ thấy mẻ răng chảy máu đánh số 55 – 56.

Trên đây chỉ là những con số được đúc kết từ những người đi trước để bạn tham khảo. Bạn cũng không nên quá kỳ vọng vào những con số này mà hãy chăm sóc sức khỏe mình nhiều hơn nhé.

Bài viết về cách hóa giải giấc mơ rụng răng mà chúng tôi cung cấp thêm thông tin cho các bạn, hy vọng rằng bạn đừng để những giấc mơ ảnh hưởng đến tâm lý của mình quá nhiều. Vì vậy, nếu bạn mơ thấy những giấc mơ tương tự về răng miệng hay gặp phải các vấn đề về răng miệng thì bạn hãy ra Nha khoa Viva Clinic ngay để các chuyên gia tư vấn kỹ hơn nhé.