An tâm thăm khám với quy trình vô trùng – khử khuẩn vô cùng nghiêm ngặt tại Viva Clinic

Kiểm soát nhiễm khuẩn, vô trùng trong nha khoa đặc biệt quan trọng, đặc biệt là trong thời kỳ dịch Covid-19 đang có diễn biến vô cùng phức tạp như hiện nay.

Việc điều trị răng miệng không chỉ đơn giản là chăm sóc, làm đẹp mà còn phải đảm bảo vấn đề sức khoẻ lâu dài cho bệnh nhân. Phần lớn, các vật dụng trong nha khoa đều được sử dụng lại, trừ một số vật dụng như kim tiêm, găng tay, ly giấy, khẩu trang… là sử dụng 1 lần duy nhất. Chính vì vậy, nguy cơ lây truyền nhiễm rất cao nếu không được vô trùng theo quy trình đúng đắn.

Tại nha khoa Viva Clinic, chúng tôi đặt tiêu chí sức khoẻ bệnh nhân lên hàng đầu vì thế Viva tuân thủ vô cùng nghiêm ngặt quy trình vệ sinh phòng khám, vô trùng dụng cụ và các quy trình về kiểm soát nhiễm khuẩn theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Việt Nam, đảm bảo mức an toàn cao nhất cho bệnh nhân.

Quy trình khử khuẩn dụng cụ nha khoa tại Viva Clinic

Đối với các dụng cụ được dùng 1 lần

Ly, ống hút, khẩu trang, chổi bánh bóng răng, kim tiêm, dao phẫu thuật, kim phẫu thuật, cọ quẹt, găng tay chỉ sử dụng 1 lần duy nhất cho 1 bệnh nhất rồi huỷ bỏ theo quy trình xử lý rác thải trong y tế.

Đối với dụng cụ sử dụng nhiều lần

quy trình vô trùng dụng cụ nha khoa

Các dụng cụ như đầu cạo vôi, dụng cụ trám răng, kềm nạy nhổ răng, bộ dụng cụ đặt implant… sau khi sử dụng sẽ được chuyển đến phòng vô trùng dụng cụ theo đúng quy trình khử khuẩn tiêu chuẩn:

 1. Phân loại và khử khuẩn: Ngâm dụng cụ đã sử dụng vào dung dịch khử khuẩn Hexaninous 0,5% trong 15 phút giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh (HIV, HBV, viêm gan siêu vi B,…)
 2. Sau đó được cọ rửa và xả sạch bằng máy siêu âm.
 3. Khử trùng bằng lò hấp vô trùng: sau khi được xả sạch, các vật dụng nha khoa được đưa vào lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave ở nhiệt độ 90 độ nhằm tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và các bào tử còn sót lại trên dụng cụ.
 4. Sau khử trùng, dụng cụ sẽ được mang đi sấy khô hoàn toàn bằng máy chuyên dụng
 5. Các dụng cụ sau đó sẽ được mang đi đóng gói và vô trùng lần nữa dưới ánh sáng tia cực tím để tránh tình trạng tái nhiễm. Các dụng cụ tại nha khoa Viva Clinic chỉ được lưu trữ 1 tháng, nếu quá 1 tháng mà vẫn chưa được sử dụng sẽ được hấp lại.

quy trình vô trùng dụng cụ nha khoa

Hệ thống lò hấp khử khuẩn hiện đại tại Viva Clinic

quy trình vô trùng dụng cụ nha khoa

Quy trình vệ sinh phòng điều trị, máy móc thiết bị tại Viva Clinic

Ngoài các dụng cụ nha khoa, thiết bị máy móc, sàn nhà, bề mặt phòng điều trị cũng được khử khuẩn theo tiêu chuẩn của y tế:

 • Sàn nhà, bề mặt phòng điều trị được cọ rửa với nước và xà phòng sau mỗi ca thăm khám răng.
 • Đối với máy móc, thiết bị y tế lau sạch bằng hoá chất khử khuẩn chuyên dụng sau đó lau lại bằng khăn sạch.

quy trình vô trùng dụng cụ nha khoa

Hoạt động vệ sinh phòng khám, trang thiết bị diễn ra thường xuyên

Nha khoa Viva Clinic tuân thủ nghiêm ngặt 5 thời điểm cần rửa tay

 • Trước khi tiếp xúc bệnh nhân
 • Trước khi thực hiện các thủ thuật điều trị, tiểu phẫu
 • Sau khi tiếp xúc với dịch tiết cơ thể
 • Sau khi tiếp xúc bệnh nhân
 • Sau khi chạm vào đồ vật xung quanh bệnh nhân

Đồng thời, toàn thể nhân viên phòng khámnha khoa Viva Clinic đều nghiêm túc thực hiện đúng theo thông điệp của chính phủ. Không để vượt quá 20 người tại phòng khám cùng lúc, mỗi phòng khám đều là riêng biệt, khách hàng sẽ được thăm khám 1:1:1 (1 bệnh nhân – 1 bác sĩ – 1 phụ tá) do đó có thể an tâm với không gian an toàn, bởi Viva đã hạn chế mức thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn miễn phí các vấn đề về sức khỏe răng miệng, vui lòng liên hệ và đặt lịch trước với nha khoa Viva Clinic qua Hotline 091 1474949 – 091 1453 938 để tránh chờ đợi lâu và đông đúc.