Các Kiến Thức Xung Quanh Trám Răng Composite

Nếu bạn đang có ý định trám răng thẩm mỹ thì bạn nên tìm hiểu các thông tin về trám răng composite hoặc ít nhất là về loại răng bạn định trám vì nó giúp bạn đỡ bị lúng túng khi đi trám răng.

Vì sao Viva lại nhắc đến trám răng composite? Bởi vì trong bài viết này Nha khoa Viva sẽ đề cập đến các vấn đề xung quanh trám răng composite để nhiều người có nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé!

Trám Răng Composite Là Gì?

Trám răng composite là phương pháp trám bảo vệ răng khỏi việc tái phát của các bệnh lý răng miệng. Song song đó trám răng composite cũng là hình thức trám được chọn dùng nhiều nhất hiện nay với chi phí thấp.

Các Kiến Thức Xung Quanh Trám Răng Composite
Trám răng composite

Phương pháp trám này dùng vật liệu là composite, vật liệu rất phổ biến dùng trong nha khoa nên cực kì lành tính và an toàn đối với cơ thể. Thường thì trám răng composite được chỉ định cho các trường hợp mất răng răng, men sâu, răng thưa, xỉn màu, răng đen sậm, răng vỡ mẻ… mà không thể tẩy trắng bằng các cách thức khác.

Điểm Mạnh Điểm Yếu Của Trám Răng Composite

Điểm mạnh

Trám răng composite sẽ giúp giữ cho răng chắc, khỏe. Bên cạnh đó ngăn ngừa vi khuẩn tấn công răng khi răng bị sâu, mẻ, …

– Màu sắc tương đồng với răng thật, rất tự nhiên

– Khả năng chịu lực tốt, ăn nhai dễ dàng

– Không xâm lấn, còn giúp bảo vệ răng một cách tối đa.

– Không gây hại cho cơ thể

– Chi phí hợp lý

Điểm yếu

– Trám răng composite mất nhiều thời gian thực hiện hơn so với cách thức trám truyền thống

– Sau một thời gian dễ bong tróc nếu như ăn uống hoặc chải răng quá mạnh, do vậy sử dụng thời gian không quá lâu

– Có khả năng bị ố vàng xỉn màu

Một Số Vật Liệu Trám Răng Khác Ngoài Trám Răng Composite

Ngoài trám răng composite ra còn rất nhiều hình thức trám bằng vật liệu khác nhau, tùy thuộc vào khả năng kinh tế và sở thích của mọi người mà chúng ta có thể lựa chọn vật liệu trám phù hợp.

Các Kiến Thức Xung Quanh Trám Răng Composite
Các loại trám răng khác nhau

Vật liệu Silicat

Trám răng Xi – Măng Silicat là hình thức trám răng sử dụng vật liệu trám là Xi – Măng Silicat. Trong mặt bằng chung thì chất liệu này có màu sắc giống răng thật nhất, tuổi thọ cũng khá cao. Xi – Măng Silicat có khả năng chịu lực cao nên đảm bảo khả năng ăn nhai ăn nhai như răng thật.

Các Kiến Thức Xung Quanh Trám Răng Composite
Trám răng vật liệu silicat

Vật Liệu Kim Loại

Vật liệu trám kim loại quý  gồm vàng, bạc, đồng có độ cứng cực cao và độ chịu lực tốt. Dù vậy, tính thẩm mỹ của trám răng kim loại không cao do màu sắc khác hẳn so với màu của men răng. Vậy nên, bác sĩ hay khuyên chỉ nên trám kim loại ở răng bên trong và không dùng cho răng cửa.

Qua các phân tích ngắn gọn trên đây, ít nhiều các bạn cũng đã hình dung được thế nào là trám răng composite hay kim loại và silicat,… từ đây có thể mạnh dạn chọn cho mình hình thức trám răng phù hợp nhất. Nha khoa Viva Clinic luôn ở đây và sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc của mỗi một khách hàng tìm đến, hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 0909 737 459 nếu cần được tư vấn nhiều hơn.