Cạo Vôi Răng Có Chảy Máu Không?

Câu hỏi về vấn đề cạo vôi răng có chảy máu không của bạn T gửi về cho nha khoa Viva Cinic

Chào Bác Huy, hiện tại vôi răng em rất nhiều và thường xuyên bị chảy máu chân răng khi chảy răng. Em cần cạo vôi răng làm sạch răng nhưng sợ khi cạo bị chảy máu nhiều. Vậy cạo vôi răng có làm chảy máu nhiều không Bác sĩ? Em rất sợ chảy máu ạ

T…@yahoo.com

Bác sĩ Huy trả lời:

Chào bạn. Tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Chảy máu răng khi cao vôi có thể xuất hiện hoặc không. Lý do tại sao mời bạn nghe tôi giải thích ạ

Chảy máy khi lấy vôi răng phụ thuộc rất nhiều về tình trạng nướu răng viêm nhiều hay ít. Thường thì vôi răng được chia thành 2 loại.

Vôi răng bám xung quanh về mặt răng. Ở dạng này thì có thể quan sát bằng mắt và thường thì khi điều trị sẽ không chảy máu bạn nhé.

Vôi răng dưới nướu. Dạng vôi này thì khó nhận biết được. Vôi răng nằm sâu dưới nướu răng nên thường gây viêm nướu khiến nướu răng sưng đỏ, phập phều, không còn săn chắc…khi va chạm dễ chảy máu nhất là khi chải răng. Vôi răng dưới nướu hình thành do chủ nhân lâu ngày không đi cạo vôi. Lúc này Bs sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng cho cạo vôi dưới nưới để lấy sạch, nên mỗi lần điều trị thời gian sẽ lâu hơn và thường thì nha sỹ sẽ hẹn bạn thêm lần sau. Vì thế khi bs lấy vôi sẽ đau hơn bình thường và có thể chảy máu.

Cạo vôi răng có chảy máu không
Chảy máy khi lấy vôi răng phụ thuộc về tình trạng nướu răng viêm nhiều hay ít

Như hiện nay công nghệ cạo vôi răng sử dụng máy cạo vôi siêu âm với đầu cạo vôi siêu nhỏ kết hợp với độ rung của sóng siêu âm sẽ lấy sạch hết các mãng vôi dưới nướu mà không tổn thương xâm hại đến nướu và lợi.

cạo vôi răng có chảy máu không
Kỹ thuật lấy cao răng cũng ảnh hưởng đến việc chảy máu khi cạo

Sợ đau là tâm lý chung của tất cả bệnh nhân nên hầu như khi nào răng đau nhức hay có vấn đề mới chịu đến nha khoa, đến lúc này thì tình trạng bệnh đã nặng.

Tham khảo thêm địa chỉ cao vôi răng uy tín tại TP.HCM

Mong với những chia sẽ của chúng tôi bạn có thể biết được tầm quan trọng của cạo vôi răng định kỳ là vô cùng cần thiết. Nếu có bất cứ thắc mắc về răng miệng bạn hãy đến trực tiếp nha khoa để được hổ trợ và tư vấn kĩ hơn nhé.

cạo vôi răng có chảy máu không
Nha khoa tử tế – uy tín tận tâm

NHA KHOA QUỐC TẾ VIVA CLINIC | LUÔN CAM KẾT ĐÚNG – ĐẸP – TẬN TÂM

Đến Viva Clinic không lo phát sinh chi phí

Đến Viva Clinic, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mọi dịch vụ đều được tư vấn ĐÚNG – ĐỦ – PHÙ HỢP với mọi khách hàng, hoàn toàn không lo những chi phí phát sinh không đúng với nhu cầu.

Là nha khoa uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp, Viva Clinic luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về răng miệng, các dịch vụ và tư vấn phương pháp tối ưu nhất, tiết kiệm nhất.

Đừng ngần ngại liên hệ Viva Clinic để được tư vấn ngay nhé!

Địa chỉ: 50 Trần Khắc Chân, P.Tân Định, Q.1

Hotline: 0909 737 459

Fanpage: facebook.com/vivaclinic.vn

Website: nhakhoaviva.com