Các Mẹo Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà

Cười hở lợi ngày nay là một trong những chủ đề nan giải của đại đa số mọi người chúng ta. Vấn đề tưởng bình thường nhưng lại tạo cảm giác kém tự tin cực lớn. Hiểu được tâm tư đó, bài viết này Nha khoa Viva sẽ gợi ý cho các bạn các mẹo điều trị cười hở lợi tại nhà, xem ngay nhé!

Các Mẹo Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà
Tìm lại nụ cười tự tin

Một Số Kiến Thức Về Cười Hở Lợi

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói rõ đôi chút về cách xác định nụ cười hở lợi và các cấp độ của cười hở lợi nhé!

Cười hở lợi tức là tình trạng mất cân bằng giữa môi, răng và lợi khi cười. Cười hở lợi được xác định khi khoảng phần lợi hở ra nhiều hơn 3mm khi cười. Phần lợi này được tính từ cổ chân răng hàm trên đến môi trên.

Các Mẹo Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà
Nhận biết nụ cười hở lợi

Được chia thành 4 cấp độ như sau:

  • Cười hở lợi nhẹ: Khi nướu bị hở ra nhiều hơn 3mm, ít hơn 25% chiều dài của răng.
  • Cười hở lợi trung bình: Phần nướu hiện ra trong khoảng từ 25% đến 50% chiều dài của răng.
  • Cười hở lợi nặng: Phần nướu hiện ra trong khoảng từ 50% đến 100%.
  • Cười hở lợi nghiêm trọng: Phần nướu hiện ra nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

Các Mẹo Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà

Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà Bằng Cách Tập Cười Mỉm Nhẹ Nhàng

Nếu như cười lớn làm lợi lộ ra quá nhiều lợi thì cười mỉm sẽ là một cách hay cho những người hở lợi. Cười mỉm thường đi kèm với kỹ năng tiết chế cảm xúc của bản thân. Khi cười mỉm bạn cũng cần điều chỉnh đôi mắt của mình cho dịu nhẹ, ánh mắt trìu mến.

Tuy nhiên, đây là cách chỉ có thể sử dụng trong tức thời. Bạn cũng khó có thể lúc nào cũng tiết chế cảm xúc. Làm mất đi sự tự nhiên và niềm vui thật sự trong cuộc sống.

Các Mẹo Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà
Tập cười mỉm chi để khắc phục cười hở lợi

Dù vậy nhưng ở một số trường hợp cụ thể, bạn vẫn có thể áp dụng tốt được cách này để che đi khuyết điểm tức thời hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

Cười Ngậm Đũa – Bài Tập Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà Hiệu Quả

Bài tập cười ngậm đũa không còn xa lạ với những tiếp viên hàng không hay hoa hậu. Ngậm đũa khi cười có tác dụng làm cho cơ môi, cơ mặt giãn nở. Cử động linh hoạt và tự nhiên khi cười thật không có đũa. Cách cười ngậm đũa rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể cắn giữ chiếc đũa trong miệng rồi cười trong 3 giây.

Thực hiện lại động tác này liên tục trong khoảng thời gian 10 phút trước gương mỗi ngày. Sau một thời gian tập luyện thì nụ cười của bạn sẽ đẹp và tự nhiên hơn.

Các Mẹo Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà
Tập cười ngậm đũa để khắc phục cười hở lợi

Dùng Son Đúng Màu Cũng Là Một Cách Hay Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà

Phương pháp này thường chỉ áp dụng thành công cho phụ nữ. Đó chính là dùng son môi màu hồng nhạt. Khi cười trông có vẻ không bị hở lợi nhiều. Biết cách và tận dụng trang điểm cũng là một lợi thế rất lớn. Có một cách đánh lừa thị giác khác là bạn hãy tạo điểm nhấn ở bất kỳ vị trí nào trên khuôn mặt hoặc trên mái tóc sao cho hợp lý. Người khác sẽ chỉ tập trung vào phần nổi bật mà quên chú ý đến phần lợi bị hở ra khi cười. Đây là những cách đánh lừa thị giác được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả.

Các Mẹo Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà
Chọn màu son phù hợp để che đi nụ cười hở lợi

Lời Khuyên Từ Bác Sĩ Về Việc Điều Trị Cười Hở Lợi Tại Nhà

Các hình thức điều trị tại nhà chỉ là phương án cứu cánh cho chúng ta khi chưa có điều kiện đến nha sĩ thăm khám. Chứ thực chất hiệu quả rất khó trông thấy, vì cười hở lợi cần có những can thiệp sâu và thực tế hơn.

Bạn nên đến nha khoa nghe tư vấn các hướng điều trị cười hở lợi rõ ràng hơn để có thể nhanh chóng tiến hành và sở hữu nụ cười tự tin nhất nhé!