Bảo Hiểm Y Tế Cạo Vôi Răng

Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, khi sức khỏe được mọi người quan tâm và đặt lên hàng đầu. Không chỉ bảo hiểm khám sức khỏe tổng quát định kỳ mà các vấn đề về răng hàm mặt cũng được đặc biệt chú ý tới. Bảo Hiểm Y Tế Cạo Vôi Răng

Và đã có nhiều câu hỏi đặt ra như trường hợp khi tham gia BHYT người lao động, muốn đi lấy cao răng thì có được hưởng BHYT hay không? Nếu được hưởng thì mức chi trả sẽ được bao nhiêu % chi phí? Trường hợp đi khám chữa bệnh mà bị mất chứng minh nhân dân thì có thể thay thế bằng giấy phép lái xe không?

Xêm thêm: 

Bảo Hiểm Y Tế Cạo Vôi Răng
Bảo Hiểm Y Tế Cạo Vôi Răng

Thứ nhất, bảo hiểm y tế cạo vôi răng có được hưởng không?

Căn cứ Điều 23 Luật bảo hiểm y tế sửa đổi năm 2014 có quy định về các trường hợp không được hưởng bảo hiểm y tế bao gồm:

1. Chi phí trong trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 21 đã được ngân sách nhà nước chi trả.

 1. Điều dưỡng, an dưỡng tại cơ sở điều dưỡng, an dưỡng.
 2. Khám sức khỏe.
 3. Xét nghiệm, chẩn đoán thai không nhằm mục đích điều trị.
 4. Sử dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, nạo hút thai, phá thai, trừ trường hợp phải đình chỉ thai nghén do nguyên nhân bệnh lý của thai nhi hay của sản phụ.
 5. Sử dụng dịch vụ thẩm mỹ…”

Bên cạnh đó, căn cứ vào bảng giá dịch vụ do Bộ y tế ấn định tại Thông tư 13/2019/TT-BYT quy định dịch vụ do BHYT chi trả như sau:

 • Lấy cao răng và đánh bóng hai hàm: 134,000 đồng
 • Lấy cao răng và đánh bóng một vùng hoặc một hàm: 77,000 đồng

Như vậy, theo quy định trên, bạn đi lấy cao răng theo chỉ dẫn của bác sĩ thì vẫn được BHYT chi trả chi phí. Trường hợp bạn tự ý đi lấy cao răng vì mục đích thẩm mỹ thì sẽ không được BHYT chi trả.

Bảo Hiểm Y Tế Cạo Vôi Răng
Bảo Hiểm Y Tế Cạo Vôi Răng

Thứ hai, mức chi trả bảo hiểm y tế khi cạo vôi răng 

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 điều 22 Luật Bảo hiểm y tế sửa đổi 2014 về mức chi trả BHYT:

“…đ) 80% chi phí khám bệnh, chữa bệnh đối với các đối tượng khác.

 1. Trường hợp người có thẻ bảo hiểm y tế tự đi khám bệnh, chữa bệnh không đúng tuyến được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán theo mức hưởng quy định tại khoản 1 Điều này theo tỷ lệ như sau, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều này:
 2. a) Tại bệnh viện tuyến trung ương là 40% chi phí điều trị nội trú;
 3. b) Tại bệnh viện tuyến tỉnh là 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2020; 100% chi phí điều trị nội trú từ ngày 01 tháng 01 năm 2021 trong phạm vi cả nước;
 4. c) Tại bệnh viện tuyến huyện là 70% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày Luật này có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2015; 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh từ ngày 01 tháng 01 năm 2016.”

Theo đó, bạn tham gia BHYT tại doanh nghiệp nên nếu bạn đi lấy cao răng tại nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu hoặc trường hợp đi đúng tuyến thì bạn sẽ được chi trả 80% chi phí.

Bảo hiểm y tế cạo vôi răng sẽ không còn là vấn đề khi bạn tới nha khoa quốc tế Viva Clinic

Tại nha khoa Viva, bất kỳ ai cũng có thể tự chi trả chi phí lấy cao răng, bởi mức giá rẻ chỉ từ 150.000 VNĐ cạo vôi răng và đánh bóng. Hơn nữa, bạn sẽ được chăm sóc răng miệng từ A – Z bao gồm vệ sinh tổng thể răng miệng, lấy cao răng siêu âm sạch sâu, không đau và đánh bóng răng ngăn ngừa mảng bám quay trở lại.

Bảo Hiểm Y Tế Cạo Vôi Răng
mức chi trả bảo hiểm y tế khi cạo vôi răng 

Và đó cũng là một vài thông tin về lấy cao răng có được bảo hiểm y tế không mà nha khoa Viva muốn chia sẻ tới mọi người. Hy vọng với những thông tin vừa rồi bạn sẽ tìm cho mình một địa chỉ lấy cao răng có mức giá tốt, đảm bảo chất lượng