BỌC MÃO là gì? địa chỉ bọc mão uy tín tại TP HCM

Bọc mão (chụp răng, crown,…) là phương pháp phục hình nha khoa thẫm mỹ. Các hình thức bọc răng sứ, chụp răng kim loại, bắc cầu răng sứ đều thuộc phương pháp bọc mão răng (Dental Crown).

Mão răng – Phục hồi răng bị hư hại

Mão răng là một “chiếc nón” được đội lên răng để khôi phục hình dáng, kích thước, bộ bền và cải thiện thẩm mỹ của răng. Các mão răng, khi được dán chặt vào vị trí, có thể che phủ hoàn toàn phần răng nằm trên nướu.

Một mão răng giúp bảo vệ những gì còn lại của một chiếc răng bị hư hại và duy trì sức khỏe của xương và khớp thái dương hàm vì lực nhai chia đều trên tất cả các răng . Mão răng thường được sử dụng để:

mão răng

 

 • Khôi phục răng bị hỏng
 • Một chiếc răng bị suy yếu do có những miếng trám lớn.
 • Bọc mão răng sau điều trị tủy, răng sau khi chữa tủy mô răng giòn hơn và dễ vỡ.
 • Răng bị đổi màu
 • Mão trên một implant
 • Răng bọc mão là trụ của một cầu răng

Để làm một mão răng, Bác sỹ sẽ mài xung quanh răng của bạn khoảng 1.2mm, một mão răng được đúc vừa khít sát phần cùi răng đã mài và ăn khớp răng đối diện, khít sát răng kế bên. Mão được gắn vô phần cùi răng của bạn bằng một loại vật liệu gắn.

Các loại mão răng:

Mão răng có thể được làm từ các loại vật liệu khác nhau. Bạn có thể chọn như:

 • Metal-Free (All-Porcelain) Sứ cercon toàn bộ răng bằng sứ – Một sự lựa chọn tốt nếu mão răng của bạn ở khu vực cần sự thẩm mỹ cao như vùng răng trước, Mão sứ cercon cho màu giống như răng thật, và lựa chọn duy nhất đối với người dị ứng kim. Tuy nhiên, răng sứ cercon không bền như mão răng sườn vàng phủ sứ bên ngoài.
 • Mão sứ sườn vàng: cho thẩm mỹ tuyệt đối, vì ánh vàng của sườn vàng giúp sứ bên trên lên màu răng rất đẹp, sườn vàng dát rất mỏng giúp mài răng ít đi, dễ khít sát hoàn hảo .Hầu như không gây kích ứng.
 • Vàng – mão răng bằng vàng đã được sử dụng hàng ngàn năm nay vì sự bền bỉ, hầu như không kích ứng, độ mài mòn tương đương răng thật, dát mỏng tối đa nên mài răng ít đi . Mão răng vàng có độ bền kéo dài trong nhiều thập niên, nếu chăm sóc đúng cách.
 • Mão sứ sườn Titanium: kim loại Titanium tương hợp sinh học với cơ thể và hầu như không kích ứng, độ dát mỏng cao nên dễ khít sát.
 • Mão sứ sườn kim loại thường: có thể gây kích ứng với cơ thể bị dị ứng. Màu răng sứ tương đối đẹp.

Quy trình bọc mão tại Nha khoa Viva 

Chuẩn bị răng trước khi đắp mão thường cần hai lần khám nha sĩ, lần đầu thăm khám và chuẩn bị răng, lần khám thứ hai sẽ đặt mão sứ.

Lần khám đầu tiên: Kiểm tra, tư vấn và chuẩn bị răng

Tại lần đầu tiên thăm khám để đặt mão sứ, nha sĩ có thể chụp một vài ảnh x-quang để kiểm tra chân răng sẽ đặt mão và phần xương xung quanh. Nếu răng bị sâu nhiều hoặc có nguy cơ bị nhiễm trùng hoặc tổn thương tủy răng, cần phải được điều trị tủy răng trước khi tiến hành.

Trước khi bắt đầu quá trình tạo mão răng, nha sĩ sẽ gây tê răng và mô nướu xung quanh. Tiếp theo, chiếc răng nhận mão sẽ được mài bề mặt nhai và mặt bên để tạo chỗ gắn mão. Lượng răng bị mài bớt tùy thuộc vào loại mão được sử dụng.

Sau khi mài răng, nha sĩ sử dụng loại cao hoặc bột đặc biệt để lấy dấu răng. Đôi khi dấu răng được tạo bằng máy quét kỹ thuật số. Răng trên hoặc dưới răng nhận mão cũng được lấy dấu để chắc chắn mão răng không ảnh hưởng đến việc nhai cắn.

Dấu răng hoặc dữ liệu scan được đưa tới phòng labo nơi mão răng được chế tác. Nếu mão răng được làm từ sứ, nha sĩ sẽ lựa chọn thêm màu sắc cho giống với các răng lân cận. Trong lần khám đầu tiên, nha sĩ sẽ làm mão răng tạm thời để che và bảo vệ răng đã lấy dẫu trong khi mão được chế tác. Mão răng tạm thời thường được làm từ acrylic và được gắn bằng cao dán tạm thời

Lần khám thứ hai: Lắp mão răng

Ở lần khám thứ hai, nha sĩ sẽ tháo mão răng tạm thời và kiểm tra độ khít và màu sắc của mão răng. Nếu mọi thứ đều ổn, răng sẽ được gây tê và mão răng sẽ được kết dính vào vị trí.

Mão răng có tuổi thọ bao lâu?

Trung bình, mão răng có tuổi thọ từ 5 đến 15 năm. Tuổi thọ của mão răng phụ thuộc vào mức độ hao mòn mà mão tiếp xúc, bạn giữ vệ sinh răng miệng tốt như thế nào, các thói quen răng miệng của bạn (bạn nên tránh những thói quen như nghiến răng, nhai nước đá, cắn móng tay. sử dụng răng để mở đồ).

Địa điểm bọc mão răng chất lượng.

Viva Clinic tự hào là hệ thống nha khoa lớn nhất Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại. Nha khoa Viva tự tin sẽ là địa chỉ nha khoa mà bạn có thể tin tưởng.

Sự khác biệt của Nha khoa Viva

Như mọi thủ thuật điều trị khác, chúng tôi giữ bất kỳ sự khó chịu nào đến mức tối thiểu. Làm một mão răng hay cầu răng thường không đau đớn, mặc dù bạn có thể có một số sự nhạy cảm trong khi làm . Chúng tôi sử dụng epinephrine lidocain để gây tê răng của bạn trong suốt quá trình làm, vì nó cho hiệu ứng giảm đau tốt. Bạn thoải mái và không đau đớn trong suốt quá trình điều trị.

Quá trình bọc mão răng yêu cầu nha sĩ có trình độ tay nghề cao. Việc chuẩn bị răng (mài răng) và lấy dấu mẫu răng cần độ tỉ mỉ và chính xác cực kì cao, sai sót có thể gây ảnh hưởng đến răng hoặc việc tạo mão không khớp, gây khó chịu khi xử dụng.

Để biết chính xác, bạn vui lòng để lại thông tin hoặc gọi đến số hotline 09114539380911474949, bác sĩ tư vấn sẽ hỏi thăm tình trạng răng miệng và tư vấn loại mão răng phù hợp cho bạn.

Viva Clinic