Vì Sao Nên Bọc Sứ Răng Hàm? Lợi Ích Của Bọc Sứ Răng Hàm

Việc bọc sứ răng hàm đối với chúng ta ngày nay không còn quá xa lạ, nhiều người ý thức được cần phải bọc sứ răng hàm để bảo vệ răng tránh khỏi các tác nhân xấu. Như vậy thì vì sao nên bọc sứ răng hàm? Lợi ích mà nó đem lại là gì mà ta cần phải tìm hiểu, bài viết này Nha khoa Viva sẽ gửi đến bạn các kiến thức xung quanh vấn đề này nhé!

Tại Sao Phải Bọc Sứ Răng Hàm?

Răng hàm là răng có vai trò đảm bảo chức năng ăn nhai do đó vô cùng quan trọng. Vì răng hàm có nhiều hố rãnh và còn nằm sâu bên trong nên rất khó khăn trong việc vệ sinh hàng ngày. Bên cạnh đó nó còn thường xuyên phải chịu tác động lực nặng nề, ngấu nghiến khi nhai thức ăn do đó dẫn đến sâu răng và hư tổn.

Vì Sao Nên Bọc Sứ Răng Hàm? Lợi Ích Của Bọc Sứ Răng Hàm
Tại Sao Phải Bọc Sứ Răng Hàm?

Cách khắc phục các tình trạng trên một cách triệt để đó chính là bọc sứ răng hàm, điều này giúp bạn có thể nhanh chóng phục hình răng hàm bị sâu, bị sứt mẻ, bị mòn men,…

Trường Hợp Nên Bọc Sứ Răng Hàm

Bọc sứ răng hàm có thể áp dụng hiệu quả cho những trường hợp như bị mất, sứt mẻ hoặc gãy vỡ, xỉn màu một vài răng, nhiều răng hoặc toàn hàm, cụ thể như sau:

Răng hàm bị ăn mòn, lỗ sâu quá lớn trên mặt nhai

Vì Sao Nên Bọc Sứ Răng Hàm? Lợi Ích Của Bọc Sứ Răng Hàm
Các trường hợp nên bọc sứ

Răng bị mòn cổ răng khiến bạn ăn uống khó khăn và cũng như mất thẩm mỹ

Răng hàm đã lấy tủy nên bọc sứ để kéo dài tuổi thọ của răng

Răng bị sâu và đã từng trám nhưng miếng trám bong tróc, phần mô răng còn rất ít không đủ để tiếp tục trám

Lợi Ích Của Bọc Sứ Răng Hàm

Bọc sứ răng về cơ bản vẫn phải trải qua những bước như mài cùi, lấy dấu răng và gửi đến phòng Labo để thiết kế hoàn tất răng sứ. Răng sứ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 5 – 10 năm và vẫn đáp ứng tốt những nhu cầu thẩm mỹ cũng như độ bền chắc.

Nếu chúng ta giữ gìn và chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, siêng năng thì có thể duy trì lâu lên đến hơn đến 15 năm. So với phương pháp dán sứ thì bọc răng sứ mang đến hiệu quả lâu bền, không sợ bong tróc.

Răng sứ sẽ có độ cảm biến đối với thức ăn tốt, ăn nhai bình thường mà không có cảm giác cộm cấn hay khó chịu. Ngoài ra, chất liệu sứ hoàn toàn lành tính với cơ thể, không ảnh hưởng đến sức khỏe và không đổi màu hay nhiễm màu như trám răng.

Đặc biệt, răng hàm luôn phải chịu tác động lực nhai mạnh nên bọc sứ mang đến kết quả lâu bền hơn so với miếng trám răng. Đối với trường hợp bị sâu răng nhiều hoặc vỡ, mẻ mức độ lớn thì bọc sứ là lựa chọn hoàn hảo nhất có thể chọn dùng.

Những thông tin phía trên cũng ít nhiều giúp các bạn hiểu rõ về vấn đề bọc sứ răng hàm, vì vậy nếu có thể hãy can thiệp sớm nhất để có một sức khỏe răng miệng tốt nhất bạn nhé.

Nha khoa Viva Clinic là địa chỉ uy tín bạn có thể đến và trải nghiệm các dịch vụ chất lượng nhất. Với đội ngủ y bác sĩ chuyên nghiệp trang thiết bị hiện đại, chúng tôi tự tin nói rằng sẽ đem lại sự hài lòng tuyệt đối đến từng mỗi khách hàng.

Hãy gọi đến số hotline 0909 737 459 để được các chuyên viên tư vấn kĩ hơn nếu bạn vẫn còn đắn đo nhé!

Fanpage: facebook.com/vivaclinic.vn

Website: nhakhoaviva.com