Trám Răng Sâu Có Bị Đau Không? Tác Hại Nếu Không Trám Răng

Tỉ lệ người bị sâu răng luôn rất cao bởi nhiều lý do khác nhau mà họ không khắc phục sâu răng, có một lý do rất lớn là họ không biết trám răng sâu có bị đau không. Vì bản thân chưa nắm rõ được nhiều kiến thức về trám răng sâu và sâu răng nên vẫn còn dửng dưng vấn đề này.

Hôm nay, Nha khoa Viva sẽ giải đáp hết các thắc mắc đó giúp cho mọi người hiểu và biết được những tác hại cực nghiêm trọng của sâu răng và nói rõ là trám răng sâu có bị đau không nhé!

Trám Răng Sâu Có Bị Đau Không?

Trám răng sâu thật ra chỉ là thủ thuật nha khoa đơn giản, được thực hiện khá nhanh chóng nhằm điều trị các trường hợp sâu răng gây ra đau nhức, ê buốt răng. Tuy là mang đến hiệu quả điều trị rất cao nhưng vẫn có nhiều người vẫn e ngại trám răng sâu có bị đau không. Câu trả lời là trám răng sâu không đau tùy thuộc vào tình trạng lỗ hỏng của răng, nhưng hãy yên tâm nó sẽ nằm trong khả năng có thể chịu đựng được của chúng ta. Thường thì chỉ cảm thấy ê nhẹ và mỏi hàm một tí sau đó nhanh chóng bình thường lại ngay.

Trám Răng Sâu Có Bị Đau Không? Tác Hại Nếu Không Trám Răng
Trám răng sâu có bị đau không?

 

Trám răng là một hình thức để khôi phục chiếc răng bị hư hỏng do sâu răng giúp răng có thể trở lại chức năng và nguyên trạng như ban đầu của nó.

Trám răng có bị đau không còn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, vì họ sẽ đưa vật liệu trám răng lên trực tiếp thân răng và tạo hình nó, không gây ảnh hưởng phần khác trong khoang miệng. Trong tất cả các biện pháp điều trị nha khoa thì trám răng sâu là kỹ thuật an toàn và nhẹ nhàng nhất.

Một số trường hợp hiếm gặp, trám răng sâu có thể gây ra đau nhức. Vì bởi một số nguyên do:

  • Kỹ thuật trám răng sâu không chuẩn xác dẫn đến miếng trám không khớp với lỗ, tạo ra vết hở, khoảng trống giữa vết trám và mô răng thật
  • Do không xử lý vấn đề răng trước khi trám răng như với sâu răng, nên loại sạch vết sâu trước khi trám, còn với viêm tủy thì phải điều trị trước khi trám bít ống tủy.

Tác Hại Cực Nghiêm Trọng Nếu Không Trám Răng Sâu

Thông tin từ Tổ Chức Y tế Thế giới, sâu răng được xếp thứ 3 trong các mối tai họa lớn nhất loại người chỉ xếp sau ung thư và bệnh tim mạch. Ở Việt Nam chúng ta, theo số liệu từ viện Răng Hàm Mặt Trung ương thì có đến 90% người đang gặp nhiều vấn đề bệnh lý về răng miệng chiếm % có nhất là sâu răng, viêm nướu,…

Khi răng bị sâu một thời gian dài, nếu cứ kiên trì chịu đựng mà không trám răng kịp thời sẽ gây ra các tác hại nghiêm trọng cực kì. Nó sẽ là ổ bệnh và lây lan diện rộng đến các răng bên cạnh, làm sâu răng hàng loạt.

Trám Răng Sâu Có Bị Đau Không? Tác Hại Nếu Không Trám Răng
Trước và sau khi trám răng sâu

Trường hợp xấu hơn là không thể giữ răng, bắt buộc phải nhổ đi thì đến lúc đó chúng ta không thể trám răng được nữa mà phải dùng các biện pháp phức tạp hơn, tốn kém chi phí hơn nữa.

Sâu răng còn gây hôi miệng, hơi thở nặng mùi làm cho chúng ta ngượng ngùng khi giao tiếp, hạn chế đi sự tự tin vốn có với người đối diện.

Ngoài ra, chúng ta phải chịu đựng cơn đau dai dẳng ngày này qua tháng khác, không có gì làm khổ hơn là tự làm khổ mình đúng không ạ? Chỉ vì không biết trám răng sâu có đau không mà chần chừ không đến nha khoa để thăm khám mà vẫn tiếp tục giấu bệnh đến lúc nhận được tai hại vô cùng thì mất tiền tốn thời gian.

Trên đây là lời giải thích cho câu hỏi trám răng sâu có bị đau không và chỉ ra các tác hại nếu không trám răng kịp thời, lời cuối Viva Clinic muốn gửi đến bạn là hãy nhanh chóng đến nha khoa ngay nhé. Đến kiểm tra tình trạng răng miệng, để có các hướng giải quyết điều trị sớm nhất, chúng tôi Nha khoa Viva Clinic tự hào là nha khoa quốc tế uy tín chuyên nghiệp nhất mang đến cho bạn một sức khỏe răng miệng toàn diện.

Trám Răng Sâu Có Bị Đau Không? Tác Hại Nếu Không Trám Răng
Đến Viva Clinic để có được sức khỏe răng miệng tốt