TOP 4 Các Trường Hợp Có Thể Bọc Răng Sứ

Bài viết hôm nay Nha khoa Viva gợi ý đến bạn TOP 4 các trường hợp có thể bọc răng sứ cụ thể nhất. Điều này vô cùng hữu ích với những ai đang gặp phải vấn đề về răng miệng và muốn can thiệp thẩm mỹ. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Bọc Răng Sứ Là Gì?

Như đã giải thích nhiều lần ở các bài viết trước đó, Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa giúp phục hình và cải tạo lại chức năng của răng bởi các hiện tượng như răng sâu, răng vỡ, răng xỉn màu, răng thưa, răng khấp khểnh,…nhằm mang lại hàm răng sáng khỏe trong thời gian tương đối ngắn.

Trước khi bọc sứ, bạn sẽ được thăm khám kĩ lưỡng và thực hiện lấy dấu răng và mài cùi răng thật. Mão sứ sau đó được chế tạo sẽ bọc chụp bên ngoài để bảo vệ cùi răng thật bên trong. Bên cạnh đó, bọc răng sứ cũng giúp phục hình răng tạo nên hàm răng mới vô cùng giống răng thật nhưng lại đều hơn, trắng hơn, đẹp hơn cả về hình dáng và màu sắc. Cụ thể các trường hợp có thể bọc sứ sẽ ở phần tiếp theo, ta cùng nhau tiếp tục tìm hiểu nhé

Các Trường Hợp Có Thể Bọc Răng Sứ

Răng bị nứt, vỡ, biến dạng

Đây là một trong các trường hợp có thể bọc răng sứ cao nhất mà chúng ta dễ dàng bắt gặp. Khi gặp những tai nạn ngoài ý muốn như va đập vận động mạnh gây ra chấn thương răng dẫn đến vỡ răng, gãy nứt và thậm chí mất răng.

TOP 4 Các Trường Hợp Có Thể Bọc Răng Sứ
Răng nứt, vỡ

Lúc này lựa chọn bọc răng sứ không còn gì phù hợp hơn bởi đây là cách phục hình răng mới vô cùng chân thật từ hình dáng đến màu sắc. Thoạt nhìn đảm bảo không một ai có thể nhận ra chúng ta can thiệp thẩm mỹ bọc sứ vì độ tự nhiên vô cùng cao.

Răng bị sâu nặng

Đây là trường hợp thứ hai trong các trường hợp có thể bọc răng sứ tương đối nguy hiểm. Bởi vì khi răng chúng ta bị các vi khuẩn tấn công gây ra các lỗ nhỏ li ti ngày qua ngày dần dà tạo ra các lỗ sâu răng to hơn. Chúng sẽ ăn sâu vào trong tủy gây ra tình trạng chết tủy tạo ra cảm giác cực kì đau buốt ảnh hưởng đến thần kinh, hạn chế khả năng ăn nhai,…

Vì lẽ đó chúng ta nên trị dứt điểm sâu răng bằng cách lấy tủy và bọc sứ chúng lại, một phần vẫn có thể giữ lại gốc răng thật một phần ngăn chặn khả năng lây lan của sâu răng sang các răng bên cạnh.

Răng bị xỉn màu, ố vàng nặng nề

Các trường hợp có thể bọc răng sứ tiếp theo đó là răng bị xỉn màu, trường hợp này mang lại tâm lý xấu cho bản thân rất nặng nề. Vì khi cười ra với một nụ cười không đều màu, răng bị ố vàng làm giảm đi sự tự tin vô cùng lớn.

Làm hạn chế chúng ta trong giao tiếp, mất đi sự mạnh dạn vốn có vì vậy tại sao chúng ta phải chấp nhận điều đó trong khi hoàn toàn có thể loại bỏ chúng bằng cách bọc sứ. Bọc răng sứ mang lại một diện mạo mới mẻ, trắng sáng đồng đều tái tạo lại nụ cười một cách hoàn hảo.

Răng bị thưa, hô nhẹ

Trường hợp cuối cùng nằm trong TOP 4 đó là răng thưa hay hô nhẹ. Trường hợp này tuy rằng không gây ra hậu quả quá nghiêm trọng nhưng nó vẫn nằm trong khả năng mà ta có thể khắc phục chúng.

TOP 4 Các Trường Hợp Có Thể Bọc Răng Sứ
Răng bị thưa hay hô nhẹ

Chung quy tất cả đều hướng đến một nụ cười hoàn hảo, thì những khiếm khuyết này thay đổi chúng đi trở nên dễ hơn bao giờ hết! Không cần phải can thiệp quá sâu nhưng niềng răng, nếu chỉ hô hoặc thưa nhẹ ta có thể dán sứ hoặc bọc sứ. Can thiệp bằng cách này tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian hơn rất nhiều so với niềng răng, tuổi thọ sử dụng cũng cực kì lâu tầm khoảng 10-15 năm tùy theo cách chăm sóc.

Đọc hết bài viết này, chắc hẳn các bạn cũng đã biết các trường hợp có thể bọc răng sứ rồi đúng không nào? Nha khoa Viva Clinic mong rằng có thể giúp cho bạn trong việc lựa chọn cách thức cải thiện lại nụ cười cũng như sức khỏe răng miệng. Trường hợp nếu còn thắc mắc điều gì hãy gọi vào số hotline 0909 737 459 hoặc truy cập vào Fanpage: facebook.com/vivaclinic.vn Website: nhakhoaviva.com để được tư vấn thêm nhé!