Tại Sao Bọc Răng Sứ Bị Hôi Miệng? Cách Khắc Phục

Những ai đã và đang trong quá trình bọc răng sứ, chắc hẳn thắc mắc rất nhiều vấn đề trong đó câu hỏi tại sao bọc răng sứ bị hôi miệng đúng không nào? Nếu đang có cùng câu hỏi thì hãy đọc bài viết dưới đây của Nha khoa Viva để được giải đáp tỏ tường hơn bạn nhé!

Tại Sao Bọc Răng Sứ Bị Hôi Miệng?

Tại sao bọc răng sứ bị hôi miệng là câu hỏi thường gặp ở đa số khách hàng áp dụng phương pháp này, bởi trong quá trình sử dụng khách hàng có thể đã gặp phải các vấn đề sau:

  • Do các bệnh lý răng miệng như sâu răng, vôi răng,… chưa được điều trị triệt để trước khi bọc sứ, khiến vi khuẩn phát triển mạnh trong khoang miệng làm cho hơi thở có mùi hôi.
  • Trước đó bác sĩ bọc răng sứ bị sai kỹ thuật, các mão răng sứ không sát khít mà lộ khe hở ở chân răng khiến việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn.
  • Trường hợp sử dụng răng bọc sứ được làm bằng kim loại thì sau một thời gian sử dụng bị chịu tác động của môi trường khoang miệng làm răng sứ bị oxy hóa, gây ra kích ứng cho răng thật và nướu tạo ra mùi hôi khó chịu.
Tại Sao Bọc Răng Sứ Bị Hôi Miệng?
Hôi miệng do chất liệu răng
  • Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, thức ăn thừa không được làm sạch hoàn toàn làm hình thành mảng bám cao răng, đặc biệt là ở các vị trí chân răng nơi tiếp xúc mão răng sứ với răng thật. Lâu dần gây ra tình trạng răng ố vàng và hôi miệng.
  • Các bệnh lý về đường tiêu hóa, dạ dày hoặc bệnh viêm xoang cũng có thể là nguyên nhân khiến hơi thở có mùi hôi.

Cách Khắc Phục Hôi Miệng Sau Khi Bọc Răng Sứ

Khi đã có câu trả lời việc tại sao bọc răng sứ bị hôi miệng thì việc tiếp theo là tìm hiểu về cách khắc phục tình trạng này.

Nếu bạn nhận thấy có dấu hiệu bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ thì bạn cần phải đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám chi tiết từ đó xác định chính xác nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục phù hợp nhất.

Khi khám răng tại Nha khoa Viva Clinic, bác sĩ sẽ kiểm tra và làm sạch mão sứ và cùi răng bên trong cho bạn. Trường hợp bọc sứ bị hôi miệng do lệch mão răng thì bác sĩ sẽ giúp điều chỉnh lại, nếu mà không sử dụng được mão răng trước đó thì cần phải làm răng sứ mới để phục hình.

Đối với riêng trường hợp do chất liệu kim loại thì bạn cần nên thay thế chúng bằng các loại răng sứ toàn sứ hoặc răng sứ thủy tinh để đảm bảo chất lượng tốt hơn, độ bền lâu dài và dĩ nhiên sẽ không làm hôi miệng của bạn.

Tại Sao Bọc Răng Sứ Bị Hôi Miệng?
Cách chăm sóc răng miệng ảnh hưởng rất lớn

Điểm mấu chốt nằm ở việc chăm sóc răng miệng sau khi bạn bọc răng sứ vô cùng quan trọng. Hãy lưu ý đến cách vệ sinh răng miệng thường ngày của bạn và có cho mình một chế độ ăn uống hợp lý để không mắc phải các bệnh lý răng miệng sau bọc răng sứ cũng như bảo vệ được răng sứ bền đẹp hơn.

Bài viết này cụ thể đã giải đáp câu hỏi tại sao bọc răng sứ bị hôi miệng và gợi ý cho bạn các cách khắc phục. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức về chủ đề bọc răng sứ, để được tư vấn rõ ràng chi tiết hơn hãy gọi vào số hotline 0909 737 459 ngay nhé!

>> Xem thêm: Bọc Răng Sứ Có Bao Nhiêu Loại? So Sánh Từng Loại Răng Sứ