Niềng Răng Giá Rẻ Có Nên Không? Của Rẻ Là Của Ôi?

Bạn đang có ý định cải thiện răng thưa, răng mọc không đều,… bằng phương pháp niềng răng nhưng không biết có nên niềng răng giá rẻ hay không? Bạn lo lắng về chi phí đắt tiền mà chần chừ thế nên mãi vẫn chưa thể tự tin với nụ cười của mình khi giao tiếp?

Với tâm lý muốn tiết kiệm chi phí nên muốn niềng răng giá rẻ mà lại sợ của rẻ là của ôi,  Nha khoa Viva ở đây sẽ giải đáp và tư vấn cho bạn thêm các thông tin này nhé! Đừng bỏ lỡ mà hãy đọc tham khảo và chọn ra cho mình lựa chọn phù hợp và tốt nhất.

Niềng Răng Giá Rẻ Nhất Là Bao Nhiêu?

Thông thường một quá trình chỉnh nha kéo dài từ 1.5 năm đến hơn 3 năm, thế nên chi phí cho quãng thời gian này không hề rẻ. Hiện nay, mức giá niềng răng dao động từ 30 – 140 triệu tùy thuộc vào khí cụ chỉnh nha.

Theo mức giá này thì loại niềng răng rẻ nhất là niềng răng mắc cài thường với giá 30 triệu. Tuy nhiên tùy theo mỗi nha kha khoa khác nhau sẽ áp dụng mức giá khác nhau, bạn có thể niềng răng kim loại rẻ hơn hoặc mắc hơn theo giá từng nha khoa.

Gợi Ý Các Loại Niềng Răng Giá Rẻ Tiền Đến Đắt Tiền

Lựa chọn khí cụ chỉnh nha phù hợp sẽ giúp quá trình niềng răng của chúng ta thuận lợi và nhanh chóng hơn. Dưới đây là những loại khí cụ chỉnh nha đang được ứng dụng phổ biến hiện nay. Khí cụ cũng là điều kiện tiên quyết quyết định chi phí niềng năng giá rẻ hay đắt.

Niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật niềng răng quen thuộc với hai sản phẩm chính là mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Niềng răng mắc cài tuy còn nhiều hạn chế về thẩm mỹ nhưng hiệu quả điều chỉnh răng lệch lạc được đánh giá rất cao.

Niềng Răng Giá Rẻ Có Nên Không? Của Rẻ Là Của Ôi?
Niềng răng mắc cài

Bên cạnh đó, biện pháp niềng mắc cài này cũng được nhận định là hình thức niềng răng giá rẻ nhất hiện nay nếu so với các loại niềng răng khác.

Niềng Răng Mặt Trong

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài lưỡi là bước cải tiến mới về hình thức, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái và thuận tiện hơn trong quá trình niềng răng. Đặc biệt, niềng răng được cài đặt ở bề mặt trong của răng nên người đối diện sẽ không nhận ra bạn đang niềng răng.

Hình thức này cũng nằm trong danh sách niềng răng giá rẻ, tuy vậy nếu so sánh thì sẽ có sự chênh lệch giá cao hơn đôi chút so với niềng răng mắc cài thông thường.

Niềng Răng Giá Rẻ Có Nên Không? Của Rẻ Là Của Ôi?
Niêng răng mặt trong

Niềng răng không mắc cài (Invisalign) 

Cho đến thời điểm này, niềng răng không mắc cài là sự khác biệt rõ rệt nhất trong lĩnh vực chỉnh nha. Với hệ thống khay niềng được chế tạo từ nhựa trong suốt, bạn có thể dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh hoặc ăn uống.

Niềng Răng Giá Rẻ Có Nên Không? Của Rẻ Là Của Ôi?
Niềng răng trong suốt invisalign

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể chọn niềng răng giá rẻ với khí cụ kim loại thường, còn nếu bạn cần tính thẩm mỹ thì có thể niềng răng không mắc cài. Nhưng điều quan trọng nhất là làm sao lựa chọn được loại khí cụ chỉnh nha phù hợp để đạt được hiệu quả niềng răng cao nhất trong thời gian sớm nhất.

Niềng Răng Giá Rẻ Nên Hay Không Nên?

Theo mức giá chung trên thị trường, niềng răng mắc cài thường sẽ có chi phí thấp hơn mắc cài tự đóng, mắc cài kim loại sẽ có giá thấp hơn mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi sẽ có giá cao hơn các mắc cài thông thường. Riêng đối với niềng răng không mắc cài sẽ có giá cao hơn hẳn các loại niềng răng còn lại.

Tuy nhiên, niềng răng giá rẻ như mắc cài kim loại không có nghĩa hiệu quả chỉnh nha không bằng những khí cụ còn lại. Do đó, nên hay không nên niềng răng giá rẻ ? Bạn hãy để Bác sĩ chuyên khoa tư vấn cho nhé!

Mặc dù nói “của rẻ là của ôi” nhưng cũng còn tùy thuộc vào sự tận tâm và đạo đức làm nghề của các nha sĩ. Bạn chỉ cần lựa chọn được trung tâm nha khoa niềng răng uy tín thì dù niềng răng giá rẻ bằng khí cụ nào cũng sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Ngược lại, nếu bạn đến những cơ sở “vô danh” và bác sĩ chưa được cấp bằng chuyên về niềng răng, không những hiệu quả chỉnh nha không được như ý mà còn có nguy cơ làm ảnh hưởng đến răng và xương hàm như lung lay răng, tổn thương nướu,…

Lời Khuyên Gửi Đến Bạn

Mặc dù, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí thấp hơn cả, thế nhưng khí cụ này vẫn khẳng định được hiệu quả trong việc chỉnh nha nhiều năm qua. Như vậy, chúng ta nên tùy vào nhu cầu thẩm mỹ và tình trạng răng hàm để lựa chọn loại khí cụ thích hợp chứ không nên dựa vào niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu để đánh giá loại niềng răng nào tốt hơn.

Gợi ý cho bạn: Niềng Răng Bị Hóp Má Có Thật Không? Nguyên Nhân Là Gì?

Hy vọng với những chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại niềng răng và chi phí khác nhau dễ dàng lựa chọn. Để không phát sinh bất kỳ vấn đề nào xấu bạn nên liên hệ đến những nha khoa uy tín. Hiện tại, Nha Khoa Viva Clinic tự tin là địa chỉ uy tín đáng tin cậy để phục vụ quý khách hàng hài lòng nhất. Ngoài ra, Viva hỗ trợ khách hàng niềng răng trả góp kèm theo đó các ưu đãi hấp dẫn vì thế bạn đừng ngần ngại nữa mà hãy mạnh dạn tìm lại nụ cười tự tin nhất nhé!

Kính mong quý khách hàng đến với nha khoa để trực tiếp trải nghiệm dịch vụ chăm sóc điều trị răng miệng tốt nhất.