Niềng răng 3D Clear có gì khác với niềng răng Invisalign?

Niềng răng 3D Clear đang là giải pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại được nhiều khách hàng ưa thích lựa chọn. Vậy niềng răng 3D Clear là gì? Có gì khác với niềng răng Invisalign? Hãy cùng nha khoa Viva Clinic tìm hiểu thêm thông tin về phương pháp niềng răng này nhé!

Niềng răng 3D Clear là gì?

Niềng răng 3D Clear Aligner là phương pháp chỉnh nha sử dụng khay niềng răng trong suốt, dễ dàng tháo lắp. Bộ khay niềng trong suốt 3D Clear được thiết kế bằng nhựa trong suốt cao cấp, có thể kéo răng dịch chuyển và đưa răng về vị trí mong muốn trên cung hàm, giúp khách hàng có được nụ cười đều, đẹp, tự nhiên.

Niềng răng 3D Clear có thể điều trị được các trường hợp như: hô, móm, răng lệch lạc, răng thưa, sai khớp cắn,… Với phương pháp này mỗi khách hàng sẽ có một bộ khay niềng thiết kế riêng cho mình, mỗi ca sẽ dùng từ 20 – 40 khay tuỳ vào tình trạng răng. 

Niềng răng 3D Clear là gì?

Ưu và nhược điểm của niềng răng 3D Clear

Cũng giống như các phương pháp niềng răng truyền thống khác, niềng răng 3D Clear cũng có những ưu và nhược điểm sau đây.

Ưu điểm:

  • Khay niềng răng 3D Clear được làm từ nhựa trong suốt, có tính thẩm mỹ cao nên người đối diện cũng không thể nhận ra bạn đang niềng răng.
  • Những khay niềng răng dễ dàng tháo lắp, tạo thuận lợi để bạn ăn uống và vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Hơn hết nếu chọn khay niềng răng trong suốt 3D Clear thì bạn chỉ cần đeo tối thiểu 22 tiếng/ngày để điều trị trong quá trình chỉnh nha.
  • Có hiệu quả chỉnh nha cao nhờ các kỹ thuật chỉnh nha tiên tiến của công ty Align.
  • An toàn với khoang miệng, không gây ảnh hưởng đến mô nướu hay các bệnh viêm nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
  • Với công nghệ Clincheck hiện địa, đại có thể thấy trước được quá trình và kết quả sau khi chỉnh nha.

Ưu và nhược điểm của niềng răng 3D Clear

Nhược điểm:

  • Đòi hỏi quy trình thủ công nên độ chính xác sẽ không cao: Tay nghề của bác sĩ phải cực kì khéo léo, chuyên môn cao mới có thể điều chỉnh được độ chính xác về tiến triển của tình trạng niềng răng. Vì lý do này mà thời gian niềng răng 3D Clear sẽ kéo dài hơn so với eCligner và Invisalign.
  • Chi phí cao: So với các loại niềng răng truyền thông khác thì niềng răng 3D Clear có chi phí cao hơn rất nhiều.
  • Ảnh hướng đến phát âm: Khi mới đeo khay niềng bạn sẽ khó có thể giao tiếp bình thường được, bạn phải mất từ 2 – 4 tuần để làm quen. Dù chỉ là 1 tháng nhưng tình trạng này có thể ảnh hưởng đến tuyến nước bọt và gây kích ứng cho mô mềm, nướu và lưỡi, khiến bạn cảm thấy khó chịu và đau trong thời gian đầu niềng răng.

Phương pháp chỉnh nha trong suốt 3D Clear có tốt hay không?

Phương pháp chỉnh nha trong suốt 3D Clear có tốt hay không?

Với phương pháp chỉnh nha hiện đại, niềng răng 3D Clear đã có hơn 1,5 triệu khách hàng trên thế giới tin dùng. Phương pháp này được phát triển sau khi công nghệ niềng răng Invisalign ra đời, niềng răng trong suốt không sử dụng mắc cài nên có rất nhiều ưu điểm vượt trội giúp người dùng dễ dàng sử dụng.

Khay niềng răng 3D Clear không sử dụng mắc cài và các khay trong suốt, dễ dàng giao tiếp và khó có thể để cho người đối diện nhân ra bạn đang niềng răng. Bởi những ưu điểm này, khay niềng trong suốt mang lại cho người dùng cảm giác thoải mái vì khay niềng nhẹ, mỏng, ôm sát vào thân răng, không bị cộm hoặc vướng víu như niềng răng mắc cài. Việc ăn uống và vệ sinh răng miệng của các đồng niềng sẽ dễ dàng hơn vì thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng tháo lắp, tránh những tình trạng hoạt biến chứng hoạt sâu răng để lại.

Tuy nhiên, phương pháp chỉnh nha 3D Clear có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều từ khắp các khách hàng trên thế giới. Nhưng theo như đánh giá của các nhà nghiên cứu khoa học thì có hơn 50% các khách hàng cho biết rằng đây là phương pháp chỉnh nha hiệu quả và mang lại tính thẩm mỹ cao. Ngoài ra sau khi hoàn thành quy trình chỉnh nha 3D Clear, các bác sĩ sẽ cân nhắc cho bạn đeo hàm duy trì để giữ răng đúng vị trí, đem lại hiệu quả cao hơn.

So sánh 2 phương pháp niềng răng 3D Clear và Invisalign:

Có rất nhiều khách hàng lẫn lộn giữa 2 phương pháp này, vì nghĩ rằng niềng răng 3D Clear và niềng răng trong suốt Invisalign là một. Sau đây là bảng so sánh về 2 phương pháp này:

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG 3D CLEAR NIỀNG RĂNG INVISALIGN
Giống nhau Hai phương pháp này đều là phương pháp chỉnh nha được thiết kế từ khay nhựa trong suốt, có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng tháo lắp. Khách hàng chỉ cần đeo vào đủ 22 tiếng/ngày để dịch chuyển răng về vị trí mong muốn.
Khác nhau Niềng răng 3D Clear Aligner chỉ là tên gọi chung của các khay niềng răng bằng nhựa trong suốt. Tuy nhiên các khay niềng 3D Clear này sẽ được sản xuất bởi bất cứ nha sĩ nào. Nha khoa này chỉ cần mua máy in 3D và nguyên liệu về và tiến hành sản xuất cho khách hàng. Niềng răng trong suốt Invisalign được sản xuất từ công ty Align Technology. Các khay niềng Invisalign được các bác sĩ đầu ngành của hãng Align Technology nghiên cứu và sản xuất. Các bác sĩ ở các nha khoa khác phải có chứng chỉ do Invisalign cung cấp mới có thể đặt hàng.

Bài viết trên nha khoa Viva Clinic đã bổ sung thông tin về niềng răng 3D Clear. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tham khảo, các bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ có chuyên môn cao tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp cho trường hợp của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về các phương pháp chỉnh nha thì hãy liên hệ ngay với Viva Clinic bạn nhé!