Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài: Lựa chọn nào phù hợp?

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài là câu hỏi được khá nhiều bạn trẻ quan tâm. Cả hai phương pháp này đều là phương pháp niềng răng phổ biến nhất đối với những người đang có ý định niềng răng. Vậy phương pháp nào là phù hợp? Cùng xem qua nội dung trong bài viết sau để hiểu rõ hơn về 2 phương pháp này và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất nhé. 

Niềng răng trong suốt là gì?

Đây là phương pháp niềng răng sử dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Bác sĩ sẽ dùng các khay niềng bằng nhựa trong suốt để điều chỉnh răng. Giúp dịch chuyển răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Khay niềng sẽ được thiết kế mới và thay đổi theo từng khuôn răng và từng giai đoạn trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài là gì?

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài: Lựa chọn nào phù hợp?

So sánh nên niềng răng trong suốt hay mắc cài, bạn cần tìm hiểu niềng răng mắc cài là gì. Niềng răng mắc cài là phương pháp điều trị tình trạng răng móm, hô, lệch khớp cắn,… Nhờ vào kỹ thuật sử dụng mắc cài bằng chất liệu kim loại hoặc sứ, cùng các dây cung. Để tạo ra lực kéo răng. Giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm mang lại hàm răng đẹp, đều và ưng ý.

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Dựa trên những phương diện so sánh sau, hy vọng bạn sẽ tìm được lời giải đáp cho câu hỏi: Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

So sánh mức độ hiệu quả 

Xét về mức độ hiệu quả cả hai phương pháp này đều mang đến kết quả điều chỉnh nha lý tưởng.

  • Nhờ vào sức kéo chắc khoẻ của hệ thống dây cung và mắc cài. Phương pháp niềng răng mắc cài sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả đúng như mong đợi.
  • Với những cải tiến về khoa học, kỹ thuật. Khay niềng răng trong suốt hiện nay có thể can thiệp, điều trị những trường hợp tương đối phức tạp.

Tuy nhiên, dưới sự thăm khám của bác sĩ, trong một vài trường hợp đặc biệt khó. Bệnh nhân sẽ được chỉ định phương pháp niềng răng mắc cài để đạt hiệu quả tốt nhất.

Xét về tính thẩm mỹ – Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Thẩm mỹ là điều quan trọng khi bạn tìm câu trả lời nên niềng răng khay trong suốt hay mắc cài. Để bạn có thể tự tin và tỏa sáng ngay trong quá trình niềng răng.

Tính thẩm mỹ của niềng răng mắc cài

Trong xuyên suốt quá trình chỉnh nha, mắc cài sẽ được gắn cố định lên trên bề mặt răng. Cùng với sự hỗ trợ từ thun, vis, lò xo để kéo răng về hướng nhất định.

nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Hiện nay, có hai loại niềng răng mắc cài phổ biến nhất là niềng răng mắc cài kim loạiniềng răng mắc cài sứ.

  • Với mắc cài kim loại dù là niềng răng mắc cài truyền thống hay niềng răng mắc cài kim loại tự buộc thì các mắc cài sẽ rất dễ bị lộ và nhìn thấy khi bạn cười và nói.
  • Mắc cài sứ chiếm ưu thế tốt hơn nhờ vào màu sắc trùng với răng. Tính thẩm mỹ cao hơn, tuy nhiên ở khoảng cách gần vẫn dễ dàng nhận biết.

Tính thẩm mỹ của niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt được xem là phương pháp chỉnh nha với độ thẩm mỹ tối đa cho người niềng.

Còn được biết đến với tên gọi “niềng răng vô hình”. Niềng răng trong suốt hoạt động dựa vào việc đeo các khuôn răng trong. Khay niềm được làm từ chất liệu dẻo, ôm khít vào chân răng,.. Khắc phục hoàn hảo nhược điểm lộ mắc cài như phương pháp truyền thống. 

Với độ thẩm mỹ vượt trội. Đây là lựa chọn phù hợp cho những bạn thường xuyên giao tiếp cũng như gặp gỡ nhiều người.

Chi phí thực hiện – một trong những yếu tố quan trọng để biết nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Mang đến tính thẩm mỹ cao cùng với những trải nghiệm lý tưởng cho khách hàng. Chi phí niềng răng trong suốt có chi phí đắt hơn loại niềng răng mắc cài gấp 2 đến 3 lần.

  • Hiện nay, trên thị trường, phương pháp niềng răng trong suốt rất được yêu chuộng. Giá của dịch vụ dao động từ 45 đến 130 triệu tuỳ thuộc vào tình trạng răng. Trong suốt quá trình niềng, khay niềng sẽ được thay đổi nhiều lần tuỳ theo giai đoạn. Đó cũng là lý do vì sao chi phí niềng lại cao. 
  • Niềng răng mắc cài có giá thành từ 30 đến 65 triệu đồng. Tuỳ vào tình trạng răng và loại mắc cài mà bạn sử dụng.

Thuận tiện trong sinh hoạt

Việc nên niềng răng trong suốt hay mắc cài sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn. Những phân tích sau đây sẽ phần nào giúp bạn mang đến lựa chọn phù hợp là mình nên niềng răng trong suốt hay mắc cài

Vì được gắn trực tiếp vào răng, phương pháp chỉnh nha bằng mắc cài sẽ dễ cọ xát vào má. Dẫn đến nguy cơ xảy ra trầy xước. Việc nhai đồ cứng cũng như hoạt động cũng ít nhiều gặp bất tiện.

Đối với niềng răng trong suốt, người dùng được yêu cầu đeo ít nhất 22 giờ trong ngày. Vẫn có khoảng thời gian để tháo ra và vệ sinh. Khay niềng làm từ vật liệu mềm dẻo, trong suốt, mang lại trải nghiệm thoải mái hơn cho người niềng.

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài - đâu là phương pháp phù hợp.

Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài – đâu là phương pháp phù hợp.

Thật khó để đưa ra một câu trả lời chung cho tất về một phương pháp niềng răng phù hợp. Bạn cần cân nhắc và đưa ra những tiêu chí dựa trên: Tình trạng răng của bản thân, kinh tế. Công việc của bạn có thường xuyên giao tiếp và gặp gỡ đối tác hay không,… 

Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn đã tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi: Nên niềng răng trong suốt hay mắc cài. Bất kỳ phương pháp niềng nào cũng sẽ mang đến bạn một kết quả như mong đợi. Chỉ cần bạn lựa chọn nha khoa uy tín với tay nghề bác sĩ cao để thực hiện thì sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều.