Lý Do Gì Mà Niềng Răng Xong Vẫn Xấu? Làm Sao Khắc Phục?

Niềng răng là một quá trình chỉnh nha rất mất thời gian do đó nhiều người sợ nhất là niềng răng xong vẫn xấu, sợ là tốn kém chi phí nhưng kết quả nhận lại bằng không. Vì vậy mà điều này cũng gây ra cản trở chúng ta sớm cải thiện răng miệng hoàn thiện hơn bằng phương pháp niềng răng.

Lý Do Gì Mà Niềng Răng Xong Vẫn Xấu? Làm Sao Khắc Phục?
Niềng răng xong vẫn xấu là do đâu?

Nha khoa Viva sẽ giải đáp các lý do mà niềng răng xong vẫn xấu và hướng dẫn đến bạn các cách để khắc phục tình trạng này nhé!

Lý Do Gì Mà Niềng Răng Xong Vẫn Xấu?

Bác sĩ thiếu kinh nghiệm dẫn đến niềng răng xong vẫn xấu

Khi niềng răng tại nha khoa thì yếu tố trình độ chuyên môn và kinh nghiệm bác sĩ vô cùng quan trọng quyết định sự thành công của ca niềng răng đó. Ghi nhận các trường hợp thực tế có nhiều ca niềng răng xong vẫn xấu do bác sĩ không có chuyên môn cao xây dựng phác đồ và xử lý tình trạng răng theo từng ca khác nhau mà hình thành.

Lấy ví dụ người có răng bị móm hoặc hô thì lúc này vấn đề có thể sẽ cải thiện được bằng phương pháp chỉnh nha. Còn trường hợp nguyên nhân do xương hàm thì hiệu quả khi chỉnh nha chỉ đạt khoảng 50 – 70%. Muốn đem lại tính thẩm mỹ cao nhất, người bệnh cần phải tiến hành can thiệp phẫu thuật cắt xương hàm.

Với những vấn đề như trên, bác sĩ cần chia sẻ và trao đổi kỹ với bệnh nhân nắm bắt trước khi chỉnh nha. Điều này giúp cho người bệnh nắm rõ được tình trạng và chuẩn bị sẵn tâm lý khi nhận kết quả. Tránh trường hợp dấu giếm đến khi bệnh nhân không hài lòng thì xảy ra nhiều bất cập.

Tổng quan lại việc một bác sĩ có vốn kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ có thể tính toán chính xác nhất và nhận định về sự thay đổi vị trí của răng trong từng ca bệnh khác nhau. Từ đây sẽ có hướng đi cho xây dựng phác đồ chi tiết, tiếp theo đó dựa trên phác đồ này, bác sĩ cũng sẽ tính toán được lực kéo để răng di chuyển theo đúng hướng mong muốn để đảm bảo cho kết quả tốt nhất.

Niềng răng xong vẫn xấu do dùng cụ chỉnh nha không đạt yêu 

Để đảm bảo mang lại kết quả niềng răng như mong muốn, tùy trường hợp sẽ sử dụng các loại khí cụ phù hợp nhất. Tránh trường hợp sử dụng các khí cụ nha khoa không đạt tiêu chuẩn, điều này dẫn đến việc bị bung tuột mắc cài khi niềng khiến răng không dịch chuyển theo phác đồ dự kiến. Từ đây dẫn đến tình huống niềng răng xong vẫn xấu và thậm chí răng còn di chuyển lệch lạc hơn khiến chúng ta càng thêm tự ti trong giao tiếp.

Lý Do Gì Mà Niềng Răng Xong Vẫn Xấu? Làm Sao Khắc Phục?
Nguyên nhân ở khí cụ chỉnh nha

Cách thức vệ sinh răng miệng khiến niềng răng xong vẫn xấu

Thời gian đeo niềng, việc chăm sóc và giữ gìn vệ sinh răng miệng là yếu tố quan trọng không kém cạnh. Do chúng ta đeo mắc cài buộc phải gắn bó với các khi cụ nha khoa trong quá trình niềng. Việc này làm cho việc vệ sinh răng trở nên khó nhằn hơn cả mảng bám thức ăn rất hay bám cặn làm sạch không hoàn toàn nếu không tỉ mẩn và cẩn thận.

Lý Do Gì Mà Niềng Răng Xong Vẫn Xấu? Làm Sao Khắc Phục?
Nguyên nhân do cách vệ sinh sai lệch

Việc vệ khoang miệng vô cùng quan trọng cần được làm sạch sâu nếu không sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng làm tổn thương chân răng. Đây là lý do khiến việc kéo chỉnh răng chậm hơn và kém hiệu quả.

Các thói quen xấu thường ít nhiều ảnh hưởng khiến niềng răng xong vẫn xấu, đặc biệt là thói quen ăn uống. Trong thời gian niềng, nếu bạn thường xuyên ăn các đồ nóng, lạnh, đồ cứng sẽ khiến răng chịu lực mạnh, bị tổn thương và dịch chuyển không theo phác đồ vạch ra ban đầu.

Hướng Khắc Phục Cần Lưu Ý

Một quá trình niềng răng có thời gian được tính bằng năm và tốn kém chi phí không hề nhỏ cho người thực hiện. Đến ngày tháo niềng ai mà lại mong một kết quả không như ý đúng không nào, nếu vậy sẽ đem lại sự thất vọng tự ti cho nhiều người. Bạn cần trao đổi với bác sĩ trực tiếp với trường hợp của mình và tìm ra hướng xử lý tốt nhất.

Nếu không may lỗi do nha khoa, hoặc do căn bản bản thân không phù hợp niềng răng với loại khí cụ đó thì bên nha khoa sẽ đưa ra cho bạn một giải pháp khác để mang lại hiệu quả cao hơn. Có thể là thay đổi khí cụ niềng răng, hay sẽ can thiệp bằng nhiều cách như cắt khung xương hàm.

Thực tế là việc niềng răng xong vẫn xấu là điều không ai muốn gặp phải. Mặc dù vậy bạn cũng đừng nên quá lo lắng và sợ hãi mà hãy bình tĩnh mà tìm đến các nha khoa uy tín hiện đại sẽ giúp bạn mang lại một nụ cười đẹp và tự tin hơn hẳn.

Chúng tôi ở đây, Nha khoa Viva Clinic tự hào là nơi các khách hàng hoàn toàn có thể gửi gắm sự tin tưởng. Chúng tôi với đạo đức nghề nghiệp, với đội ngủ y bác sĩ đầy đủ chuyên môn kinh nghiệm chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.