Khi Nào Bọc Răng Sứ Thì Hợp Lý?

Khi nào bọc răng sứ luôn là một thắc mắc cho những ai đang muốn tìm hiểu về hình thức can thiệp thẩm mỹ này. Vì không phải trường hợp nào bác sĩ cũng chỉ định bọc sứ, để biết thêm về việc khi nào bọc răng sứ hãy cùng Nha khoa Viva tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Khi Nào Bọc Răng Sứ Thì Hợp Lý?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa giúp phục hình và cải tạo lại chức năng của răng hàng đầu hiện nay. Khi đi đến nha khoa và nghe bác sĩ tư vấn khi nào bọc răng sứ thì những trường hợp dưới đây sẽ được bác sĩ chỉ định:

  • Khi răng bị chết tủy

Đáp án cho câu hỏi khi nào bọc răng sứ là khi răng bị chết tủy, răng sẽ rất giòn và dễ gãy hơn. Chính vì thế chúng ta nên bọc sứ bên ngoài để bảo vệ cho phần răng thật còn lại phía trong. Dĩ nhiên bác sĩ nha khoa sẽ chữa tủy răng trước rồi sau đó mới tiến hành quy trình bọc sứ.

  • Khi răng nhiễm màu nặng

Khi nào cần bọc răng sứ đó là khi răng của bạn bị ố vàng nặng, chuyển màu hoặc nhiễm màu mức độ cao. Lý do răng bị ố vàng hay xỉn màu có thể do việc sử dụng thuốc lá thường xuyên, lâu ngày. Một số lý do khác liên quan đến sử dụng thực phẩm hoặc thói quen vệ sinh răng miệng cũng có thể gây ra tình trạng răng chuyển màu.

Khi Nào Bọc Răng Sứ Thì Hợp Lý?
Răng bị ố vàng, xỉn màu

Với trường hợp răng bị thay đổi màu sắc, chuyển vàng thì tẩy trắng răng khó có thể cải thiện hoàn toàn. Chính vì vậy bọc răng sứ trong trường hợp này là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin và hàm răng thẩm mỹ.

  • Răng bị vỡ, mẻ

Những người có thói quen dùng răng để khui nắp bia, nhai cắn đồ cứng có thể dẫn tới tình trạng răng bị vỡ hoặc mẻ. Ngoài ra trường hợp bị tai nạn, té ngã, thiếu chất, mắc bệnh lý răng miệng cũng là nguyên nhân khiến răng sứt mẻ làm mất thẩm mỹ và ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai. Trường hợp như vậy thì việc bọc răng sứ là rất cần thiết để giúp khôi phục khả năng ăn nhai và mang đến tính thẩm mỹ.

Khi Nào Bọc Răng Sứ Thì Hợp Lý?
Răng bị nứt vỡ
  • Bọc răng sứ khi mất răng

Trả lời cho câu hỏi khi nào bọc răng sứ, các bác sĩ chuyên khoa cho biết trường hợp không may bị mất răng có thể áp dụng phương pháp khôi phục khả năng ăn nhai. Phục hồi răng bị mất với phương pháp làm cầu sứ sẽ giúp bệnh nhân khôi phục lại chức năng ăn nhai không khác gì răng thật. Đồng thời đây cũng là cách để lấp khoảng trống mất răng, nâng cao tính thẩm mỹ.

Tuy vậy hiện nay với sự phát triển không ngừng của công nghệ mới đã cho ra đời phương pháp cấy ghép Implant hiện đại. Vì thế rất nhiều người đã lựa chọn cách trồng răng Implant thay vì bắc cầu răng sứ để đảm bảo chắc chắn và hiệu quả hơn.

  • Khi răng bị hô, vẩu

Cũng là một trong các trường hợp khi nào bọc răng sứ, đối với các trường hợp bị hô hay móm nhẹ thì hoàn toàn có thể bọc sứ để cải thiện. Không cần tốn quá nhiều thời gian vào niềng răng nhưng vẫn đem lại sự cải thiện đáng kể, từ tính thẩm mỹ, độ chân thật cũng như khả năng sử dụng.

Ngoài các trường hợp điển hình kể trên, vẫn còn các trường hợp khác có thể áp dụng biện pháp bọc răng sứ. Nếu bạn vẫn còn đang lay hoay cần được tư vấn thêm hãy gọi vào số hotline 0909 737 459 ngay nhé! Nha khoa Viva Clinic luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

>> Xem thêm: Bọc Răng Sứ Có Bao Nhiêu Loại? So Sánh Từng Loại Răng Sứ