Cấy Implant Như Thế Nào? Quy Trình Các Bước Cấy Implant

Cấy Implant như thế nào và quy trình gồm những gì là thắc mắc của nhiều quý khách hàng đang muốn dùng biện pháp can thiệp này. Thật vậy, do còn nhiều hạn chế về kiến thức nha khoa làm cho quyết định cải thiện răng miệng của nhiều người bị chậm trễ. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lâu dài gây ra bệnh lý khó chữa trị.

Bài viết hôm nay Nha khoa Viva xin gửi đến quý khách hàng đầy đủ các thông tin về cấy Implant như thế nào, quy trình cũng như gợi ý địa chỉ nha khoa uy tín để bản thân có thể an tâm hơn nhé!

Cấy Implant Như Thế Nào?

Đến với thắc mắc cấy implant như thế nào, chúng tôi xin khẳng định phương pháp này được thực hiện trong điều kiện vô trùng, tuân thủ các nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, nha sĩ áp dụng các biện pháp hạn chế đau nhức, giúp bệnh nhân có quá trình phục hình răng diễn ra nhẹ nhàng hơn.

Theo đó, trụ implant được cắm trực tiếp vào vị trí mất răng để thay thế chân răng. Sau 7 – 10 ngày vết thương lành hẳn, nha sĩ tiếp tục gắn mão và cầu răng lên trên chân răng này để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Cấy Implant Như Thế Nào? Quy Trình Các Bước Cấy Implant
Mô tả cấy implant như thế nào

Cả trụ implant và răng sứ đều được chế tác bằng chất liệu thân thiện với cơ thể, đã thông qua kiểm định nghiêm ngặt về mức độ an toàn và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, răng mới được tạo ra có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt với răng thật. Từ đây, chức năng răng cũng được đảm bảo hơn (thậm chí hơn cả răng thật).

Cấy ghép implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng ưu việt nhất hiện nay. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ dùng chân răng giả (trụ implant) cắm trực tiếp vào xương hàm, giúp nâng đỡ răng sứ phía trên.

Phương pháp này giúp thay thế răng thật một cách độc lập mà không làm ảnh hưởng đến các răng cận kề, hạn chế tình trạng tiêu xương, đảm bảo độ bền chắc dài lâu, thậm chí vĩnh viễn. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người lựa chọn trồng implant hơn khi bị mất răng.

Quy Trình Các Bước Cấy Implant

Bước 1: Khám tổng quát và lập kế hoạch điều trị

Trước khi tiến hành cấy ghép Implant bác sĩ cần xác định được chất lượng xương hàm, bề dày và chiều cao của xương có phù hợp với phương pháp này hay không. Qua quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát của bác sĩ, khách hàng được nắm rõ tình trạng răng miệng của mình. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn vị trí và số lượng Implant cần cấy ghép.

Bước 2 : Thực hiện đặt trụ Implant

Bác sĩ tiến hành sát trùng và gây tê vùng trồng răng Implant. Tiến hành khoan đạt Implant trực tiếp vào xương hàm. Quá trình này đòi hỏi các bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, tỉ mỉ và chính xác từng milimet.

Cấy Implant Như Thế Nào? Quy Trình Các Bước Cấy Implant
Quy trình cấy implant

Bước 3 : Tái khám sau khi đặt trụ Implant

Khách hàng được bác sĩ kiểm tra độ lành thương của trụ Implant. Đảm bảo điều trị đúng phác đồ để kết quả đạt được tối ưu. Thông thường mất từ 3 đến 6 tháng để xương hàm và Implant tích hợp với nhau.

Bước 4 : Thực hiện đặt trụ lành thương và lấy dấu mẫu hàm

Sau khi bác sĩ kiểm tra đảm bảo được tính tương hợp giữa Implant và xương hàm sẽ tiến hành đặt trụ lành thương. Sau đoa khách hàng được lấy dấu mẫu hàm. Đảm bảo răng mới đạt độ thẩm mỹ tối đa.

Bước 5 : Gắn khớp nối Abutment trên trụ Implant kết thúc quy trình cấy ghép Implant

Khách hàng được gắn Abutment và lựa chọn màu răng sứ trên Implant.

Đây chính là quy trình cấy ghép Implant chuẩn. Bạn nên chú ý đến vấn đề này để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân mình. Muốn cấy ghép Implant đạt được hiệu quả cao nhất cần phải tiến hành theo từng bước. Như vậy sẽ giúp bạn sở hữu những chiếc răng mới chắc chắn và đảm bảo được các chức năng như răng thật.

Tại Sao Nên Đến Với Nha Khoa Uy Tín Để Có Quy Trình Cấy Implant Chuẩn? 

Cấy ghép Implant là một trong những quy trình tương đối phức tạp. Đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao và được sự hỗ trợ của những trang thiết bị hiện đại. Phương pháp này phải phẫu thuật để đặt Implant vào trong xương hàm nên cần đảm bảo được sự an toàn.

Chỉ khi đến được những trung tâm nha khoa có quy trình chuẩn bạn mới có thể an tâm hơn về chất lượng dịch vụ. Cấy Impant như thế nào mới chuẩn trong khi tay nghề của bác sĩ lại không được chuyên nghiệp? Chính vì vậy bạn lại càng cần tìm đến những địa chỉ nha khoa uy tín.

Ở thời điểm hiện tại có rất nhiều địa chỉ nha khoa khác nhau. Bạn nên tìm hiểu để đánh giá được chất lượng dịch vụ của từng nơi. Qua đó lựa chọn thực hiện cấy ghép Implant tại nha khoa đảm bảo được sự uy tín chuyên nghiệp.

Hy vọng với những thông tin bên trên bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình cấy ghép Implant như thế nào. Hãy đến với những nha khoa tốt để được phục hình răng mất đạt hiệu quả cao nhất nhé.

Liên hệ số hotline 0909 737 459 để được Nha Khoa Viva Clinic giải đáp mọi thắc mắc miễn phí.

Địa chỉ: 50 Trần Khắc Chân, P.Tân Định, Q.1

Fanpage: facebook.com/vivaclinic.vn

Website: nhakhoaviva.com

>> Xem Thêm: Quy trình trồng răng Implant đạt chuẩn Y Khoa Quốc Tế