Cấy Implant Có Nguy Hiểm Không? Hỏi Đáp Cùng Bác Sĩ

Chào bác sĩ! Em là Đông Hạ, em đang có những thắc mắc về hình thức cấy Implant. Cấy Implant có nguy hiểm không ạ? Bác sĩ có thể nào giải đáp tường tận cho em biết về hình thức này được không ạ, em cảm ơn nhiều ạ!

(dongha…@yahoo.com)

Cấy Implant Có Nguy Hiểm Không? Hỏi Đáp Cùng Bác Sĩ
Bạn hỏi Viva trả lời

Nha khoa Viva trả lời:

Chào bạn Đông Hạ, khi nhận được câu hỏi của bạn chúng tôi xin phép được tóm tắt thành 2 ý như sau.

Đầu tiên chúng tôi xin phép được giải thích đôi nét về hình thức can thiệp cấy Implant. Sau khi nắm rõ thông tin và hiểu sơ lược chúng tôi sẽ tiếp tục giải thích đến bạn cấy Implant có nguy hiểm không.

Cấy Implant Là Gì?

Cấy ghép implant được xem là phương pháp để phục hình răng mất với tỷ lệ thành công rất cao và phù hợp với mọi loại hình răng mất cũng như mọi độ tuổi. Tuy nhiên để cấy ghép được thì bệnh nhân buộc phải trải qua một quá trình phẩu thuật tách lợi và cấy trụ implant kim loại vào trong xương.

Cấy Implant Có Nguy Hiểm Không? Hỏi Đáp Cùng Bác Sĩ
Hình thức cấy Implant

Trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

  • Mất răng toàn hàm.
  • Mất 1 răng, mất từng răng xen kẽ hoặc mất nhiều răng liên tiếp.
  • Vừa bị mất răng hoặc đã mất răng lâu ngày.
  • Răng bị nha chu không thể giữ lại răng thật…

Với những trường hợp trên, bạn có thể áp dụng phương pháp cấy ghép răng Implant vì không chỉ giúp bạn khôi phục thẩm mỹ hàm răng, đảm bảo khả năng ăn nhai trở lại bình thường, mà còn có khả năng duy trì hiệu quả làm răng bền vững đến với nhiều ưu điểm vượt trội đã được chứng minh.

Một quy trình cấy Implant bao gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là phẫu thuật cấy Implant. Các bác sĩ sẽ phải mất khoảng trung bình từ 20 – 30 phút để cấy được 1 Implant, còn nếu nhiều hơn từ 4-6 Implant thì phải mất từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Sau khi đã vệ sinh sạch khoang miệng, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cần cấy ghép, lật vạt, bóc tách niêm mạc để bộc lộ xương. Sau khi khoan xương theo kích thước phù hợp Implant sẽ được đưa vào đúng vị trí rồi đóng vạt lại.

Bạn sẽ cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi chờ lành thương trước khi bước vào bước tiếp theo trong quy trình. Trong khoảng thời gian này, các tế bào xương sẽ được sản sinh và dần dần bọc quanh trụ implant giữ trụ Implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Khi Implant đã đầy đủ khớp vào xương thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant cho bệnh nhân, quá trình phục hình khá nhanh, có thể ngay trong ngày bệnh nhân đã có được một răng implant hoàn chỉnh.

> Xem thêm:

Sau Khi Trồng Răng Implant Kiêng Ăn Gì Để Tránh Rủi Ro?

Quy trình trồng răng Implant đạt chuẩn Y Khoa Quốc Tế

Cấy Implant Có Nguy Hiểm Không?

Sử dụng cấy Implant giúp hạn chế tối đa thao tác của bác sĩ trong miệng bệnh nhân, không xâm lấn, giảm thiểu được rủi ro, tăng độ uy tín của trung tâm nha khoa.

Tuy nhiên, rất nhiều người lo lắng khi nghe đến khoan đặt trụ kim loại vào xương hàm, sợ ảnh hưởng đến thần kinh và nguy hiểm cho cơ thể. Theo các chuyên gia phục hình Implant tại Nha khoa Viva, mặc dù được can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm, nhưng cấy ghép răng Implant không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như lo lắng của nhiều khách hàng. Những minh chứng sau đây sẽ giúp bạn an tâm hơn về hiệu quả trong quá trình điều trị với phương pháp này:

Trụ implant sử dụng trong cấy ghép implant kỹ thuật số được làm từ Titanium – vật liệu có tính tương thích cao với xuất xứ rõ ràng đảm bảo an toàn trong môi trường miệng.

Không giống với phương pháp làm cầu sứ cho những trường hợp mất răng, cấy ghép Implant không hề ảnh hưởng đến những răng kề cận, không mài răng để làm cầu. Chính vì vậy, răng Implant có thế giúp bảo tồn răng thật còn lại trên cung hàm.

Theo khảo sát chung, tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép implant cao hơn những phương pháp phục hình răng bị mất khác so với các giải pháp trồng răng giả khác lên đến 95%.

Về vấn đề cấy Implant có nguy hiểm không của nhiều khách hàng đa phần đều cho rằng sự hiện diện của 1 trụ kim loại trong xương hàm sẽ dễ gây rủi ro. Tuy nhiên, sau khi được đặt đúng vị trí, trụ implant sẽ tích hợp dần với xương và trở thành 1 phần của cơ thể.

Cấy Implant Có Nguy Hiểm Không? Hỏi Đáp Cùng Bác Sĩ
Giải đáp thắc mắc hình thức cấy Implant

Chính vì thế, nguy hiểm sẽ không xảy đến khi bạn lựa chọn phương pháp hiện đại này. Chỉ cần lựa chọn đúng địa chỉ uy tín với đầy đủ hệ thống trang thiết bị hỗ trợ, bạn sẽ giảm thiểu được những rủi ro có thể xảy đến.

NHA KHOA QUỐC TẾ VIVA CLINIC | LUÔN CAM KẾT ĐÚNG – ĐẸP – TẬN TÂM

Đến Viva Clinic không lo phát sinh chi phí.

Đến Viva Clinic, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mọi dịch vụ đều được tư vấn ĐÚNG – ĐỦ – PHÙ HỢP với mọi khách hàng, hoàn toàn không lo những chi phí phát sinh không đúng với nhu cầu.

Cấy Implant Có Nguy Hiểm Không? Hỏi Đáp Cùng Bác Sĩ
Địa chỉ tin cậy uy tín để cấy Implant

Là nha khoa uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp, Viva Clinic luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về răng miệng, các dịch vụ và tư vấn phương pháp tối ưu nhất, tiết kiệm nhất.

48
48