Phương pháp cấy ghép implant có đau không?

Phương pháp cấy ghép răng implant là phương pháp phục hình răng khá phổ biến ở nhiều nước phát triển. Thông thường, việc mất răng sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu, suy yếu các răng kế cận và cũng có thể làm mất đi nụ cười ở người bệnh. Đây cũng là phương pháp tốt nhất cho những người mất răng hay bị tiêu xương hàm và khó khắc phục bằng những phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, đối với phương pháp này các bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật và tác động đến vùng xương hàm nên khiến một số bệnh nhân lo lắng không biết cấy ghép implant có đau không. Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin cho các bạn về những băn khoăn đó!

Phương pháp cấy ghép implant có đau không?

phương pháp trồng răng implant có đau không

Khi nghe đến khoan và vặn vít thì chắc hẳn ai cũng cảm thấy đau đớn, nhưng trên thực tế, việc cấy ghép implant được thực hiện dễ dàng hơn là nhổ bỏ một chiếc răng ra ngoài. Thông thường, thuốc gây tê cục bộ sẽ được sử dụng trong quá trình cấy ghép implant để giúp người bệnh vẫn tỉnh táo mà không đau đớn. Trong một số trường hợp đặc biệt thì có thể dùng gây mê toàn thân. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng khiến việc trồng răng implant có đau hay không?

4 yếu tố ảnh hưởng đến việc trồng implant có đau hay không?

 • Trình độ chuyên môn và tay nghề của bác sĩ:

Quá trình làm răng implant có nguy hiểm không, phụ thuộc rất lớn vào bác sĩ thực hiện. Bên cạnh chuyên môn cao về implant, bác sĩ phải có nhiều năm kinh nghiệm mới có thể nghiên cứu và lên kế hoạch điều trị một cách kỹ lưỡng, sao cho cắm ghép implant chính xác, nhẹ nhàng và giảm thiểu sáng chấn.

Mỗi một bước trong quá trình thực hiện cũng đòi hỏi bác sĩ phải tỉ mỉ: gây tê tại chỗ giúp hạn chế cảm giác đau, đưa trụ implant vào trong xương hàm đúng vị trí mà không gây khó chịu cho bệnh nhân.

 • Chất lượng trang thiết bị tại nha khoa:

Trang thiết bị được xem là cánh tay đắc lực của bác sĩ, góp phần tăng tỉ lệ thành công cho cấy ghép implant, cũng như giảm thiểu sự khó chịu, đau nhức của bệnh nhân trong và sau khi trồng răng.

 • Chất lượng trụ implant:

Nếu bệnh nhân sử dụng những trụ implant nhập khẩu chính hãng, đã được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng, sẽ được đảm bảo không gây ra biến chứng.
Tuy nhiên, khi bệnh nhân trong implant tại các nha khoa không uy tín, sử dụng trụ implant kém chất lượng sẽ dẫn đến các tình trạng như: nhiễm trùng quanh trụ implant, trụ implant bị đào thải, hoại tử vùng cấy,… gây đau đớn rất nhiều.

 • Tình trạng răng ban đầu:

Cắm răng implant có đau không còn phụ thuộc vào tình trạng răng ban đầu của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân mất răng chưa lâu, chất lượng xương vẫn đủ tốt để các bác sĩ đưa trụ implant vào xương hàm một cách dễ dàng, không gây sang chấn. Từ đó giảm thiểu mức độ khó chịu khi cắm ghép implant.

Ngược lại, nếu chất lượng xương không đủ tốt, cần phải có những kỹ thuật can thiệp sâu hơn như ghép xương, ghép màng xương, nâng xoang… thì mức độ khó chịu sẽ nhiều hơn.
Vì vậy, sau khi mất răng, bệnh nhân muốn cắm ghép implant thì nên làm càng sớm càng tốt. Điều này sẽ làm giảm mức độ phức tạp của các điều trị, đồng thời tiết kiệm chi phí khi không phải ghép thêm xương hay mô mềm trong quá trình trồng răng lại.

Có nên cấy ghép implant?

Nhiều người băn khoăn về việc cắm implant có đau không và có nên trồng răng implant hay không trong trường hợp bị mất răng. Một giải pháp khác là làm hàm giả tháo lắp được so sánh với phương pháp cấy implant. Trong đó điều đáng được chú ý đó là sự chênh lệch về chi phí. Và nếu nói về chi phí thì trồng răng implant đương nhiên sẽ có chi phí cao hơn.

Tuy nhiên đừng chỉ vì chi phí rẻ hơn mà bạn vội vàng lựa chọn việc làm răng giả tháo lắp. Bởi vì phương pháp này sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc. Do bạn phải thay thế rất nhiều lần mà kết quả mang lại thì chưa có tính thẩm mỹ cao. Chưa kể nó còn khiến cho hoạt động ăn nhai của bạn trở nên thiếu hiệu quả.

Bệnh nhân sẽ khó chịu bao lâu sau khi cấy Implant?

 • Trung bình, 1 bệnh nhân có thể cảm thấy khó chịu ở vùng được điều trị, mặt và hàm trong ít nhất 10 ngày sau khi cấy ghép implant. Trong trường hợp mặt bị sưng thì nha sĩ có thể cho thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau để điều trị, bắt đầu từ ngày thứ 3 trở đi thì tình trạng này sẽ giảm đáng kể.
 • Trong vòng 14 ngày, bệnh nhân có thể hết đau và việc cấy ghép implant có thể lành hẳn. Trường hợp đến ngày thứ 14 vẫn còn sưng đau thì bệnh nhân cần đến gặp nha sĩ ngay lập tức vì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.
 • Người bệnh cũng có thể bị bầm tím da và nướu, đau tại vị trí cấy ghép răng và chảy máu nhẹ, thuốc giảm đau sẽ được khuyến nghị trong trường hợp này.
 • Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant, người bệnh nên sử dụng túi chườm lạnh để giảm sưng và nên ăn thức ăn mềm sau mỗi giai đoạn của cuộc phẫu thuật trong vòng 10 đến 14 ngày.
 • Nên rửa nhẹ nhàng bằng nước muối ấm trong suốt những ngày sau cấy ghép implant để làm dịu các mô và giúp giảm đau.

Những yếu tố khác giúp giảm thiểu đau đớn khi thực hiện trồng Implant:

Với sự hỗ trợ từ những trang thiết bị hiện đại tại các cơ sở nha khoa uy tín cũng giúp bạn giảm cơn đau và đỡ lo sợ rằng cắm implant có đau không. Các thiết bị này nhằm hỗ trợ bác sĩ cắm răng implant một cách chuẩn xác nhất. Mục đích sẽ ít tác động đến các dây thần kinh. Từ đó mà sự khó chịu trong quá trình thực hiện cũng được hạn chế tối đa.

Đội ngũ bác sĩ, y tá điều trị có kinh nghiệm và tay nghề cao cũng đóng vai trò rất lớn để quá trình làm răng Implant diễn ra thoải mái. Hơn nữa với những bác sĩ giàu kinh nghiệm thì nếu có biến chứng xảy ra có thể xử lý, khắc phục nhanh chóng. Từ đó mà tỷ lệ thành công của quá trình trồng răng Implant từ đó sẽ cao hơn.

Bạn cũng nên lưu ý đó là trong một số trường hợp thì tình trạng khó chịu, ê buốt vẫn có thể xảy ra. Điều này là một tình trạng bình thường. Bạn có thể chườm đá để giảm sưng hoặc ngậm bông gòn sau khi phẫu thuật để cầm máu. Tuy nhiên bạn cần phải theo dõi kỹ lưỡng. Nếu có bất kỳ tình trạng nào xảy ra thì nên liên hệ ngay với bác sĩ để có phương hướng điều trị phù hợp nhất.

Quy trình cấy ghép implant:

Các bước thực hiện trồng răng Implant:

Phẫu thuật cấy ghép răng là một quá trình được thực hiện trong vài tháng. Phần lớn thời gian này được dành cho việc chờ đợi trong khi nha sĩ và bệnh nhân làm việc cùng nhau để đảm bảo kết quả như mong muốn. Sau đó, phương pháp trồng răng implant sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Một vết rạch được thực hiện ở nướu của người bệnh.

Bước 2: Sau đó implant được đặt vào xương hàm của người bệnh bằng cách sử dụng vít để thay thế chân răng ban đầu.

Bước 3: Sau khi đặt implant, nướu được khâu lại bằng chỉ khâu. Cấy ghép implant sẽ lành từ 3 đến 6 tháng, trong thời gian này xương hàm sẽ hình thành xung quanh trụ cấy ghép. Người bệnh có thể được đặt mão răng tạm thời để có thể ăn, uống, cười được.

Bước 4: Sau khi implant đã lành thì nha sĩ sẽ tiến hành đặt trụ lành thương và lấy dấu phục hình răng trên implant. Khi quá trình phục hình tại labo răng giả hoàn tất, người bệnh sẽ cần phải quay lại phòng khám nha khoa để lắp răng.

quy trình cấy răng implant

Trong quá trình cấy ghép Implant có đau không?

Trong tiến trình trồng răng implant, bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác như: khoan, vặn vít, tác động sâu vào vị trí xương hàm… Nhưng sẽ không đau đớn trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được gây tê cục bộ nên sẽ không cảm nhận thấy đau đớn trong quá trình phẫu thuật mà chỉ cảm thấy có cảm giác tê cứng một chút khi cắm trụ implant

Trên thực tế trồng răng implant diễn ra một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trước khi cấy ghép trụ implant, bệnh nhân sẽ được gây tê một lượng thuốc vừa đủ ở vị trí cấy ghép trụ implant. Sau đó trụ implant sẽ được đặt nhẹ nhàng vào xương hàm của khách hàng một cách nhanh chóng trong vòng từ 20 đến 30 phút. Vì vậy, trong quá trình trồng răng implant bạn sẽ không gây đau đớn mà chỉ có cảm giác ê ẩm một chút tại vùng cấy ghép và nó sẽ nhanh chóng biến mất sau 2 – 3 ngày. Cấy ghép implant chính là kỹ thuật phục hồi răng mới và hiện đại nhất giúp hạn chế đau đớn và mau chóng làm vết thương.

Sau khi cấy ghép Implant xong có đau không?

Trong quá trình cắm implant bạn sẽ được tiêm thuốc gây tê nên sẽ thấy rất nhẹ nhàng. Sau khi phẫu thuật cấy ghép implant thuốc tê sẽ dần hết tác dụng nên bạn sẽ có cảm giác đau rát, khó chịu ở cằm, má hoặc bên dưới mắt. Bạn cũng có thể bị bầm tím da và nướu, đau tại vị trí cấy ghép và chảy máu nhẹ. Mức độ đau sẽ tùy thuộc vào cơ địa của từng người. Đây là biểu hiện hết sức bình thường, cảm giác đau đớn khó chịu sẽ giảm dần trong 1 – 2 ngày nếu như bạn chăm sóc đúng cách và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ thăm khám lại sau khi phẫu thuật và kê cho bạn một số thuốc giảm đau, chống viêm cũng như hướng dẫn cách chăm sóc răng hợp lý để đảm bảo bạn vẫn có thể ăn uống bình thường. Bạn cần lưu ý, thực hiện theo lời dặn của bác sĩ những việc nên và không nên làm sau khi cấy ghép răng để tránh gặp phải tình trạng đau nhức, viêm nhiễm kéo dài.

phương pháp cấy răng implant có đau không?
hình ảnh cấy răng implan

7 yếu tố ảnh hưởng đến độ đau sau khi trồng răng Implant:

 • Chất lượng xương hàm trước khi cấy ghép:

Nếu bệnh nhân mất răng chưa lâu, chất lượng xương đủ tốt, Bác sĩ có thể đặt trụ Implant vào xương hàm một cách dễ dàng, không gây sang chấn. Từ đó giảm thiểu mức độ khó chịu khi cắm ghép implant.

 • Số lượng răng implant cấy ghép:

Với những ai phải cấy ghép nhiều trụ cùng lúc, thậm chí là nguyên cả hàm thì cơn đau nhức là không thể tránh khỏi. Các bạn nên tham khảo và làm theo đúng chỉ định của Bác sĩ để giảm thiểu cơn đau một cách an toàn không gây hại đến sức khỏe.

 • Vị trí cấy ghép răng implant:

Nếu vị trí răng gần với vị trí các dây thần kinh làm, liên hàm thì việc đau nhức sẽ cảm nhận rõ rệt hơn so với các vị trí khác.

 • Chất lượng trụ implant:

Nếu bệnh nhân sử dụng những trụ implant khẩu chính hãng, đã được Bộ Y Tế kiểm định chất lượng, sẽ đảm bảo không gây ra biến chứng.

 • Tay nghề Bác sĩ cấy ghép Implant:

Quá trình cấy implant có đau không phụ thuộc rất lớn vào Bác sĩ thực hiện, Bác sĩ phải có nhiều năm kinh nghiệm và thấu hiểu tâm lý của bệnh nhân mới có thể không bị đau.

 • Sự hỗ trợ của công nghệ, trang thiết bị hiện đại:

Những công nghệ tiến tiến và hệ thống thiết bị, máy móc chuyên dụng để cấy implant, sẽ hỗ trợ Bác sĩ lên phác đồ điều trị chính xác.

 • Phòng phẫu thuật, phòng điều trị và dụng cụ phẫu thuật:

Phòng phẫu thuật và phòng điều trị là nơi rất dễ xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo nên sử dụng thiết bị để đảm bảo an toàn sức khỏe của bệnh nhân.

Yếu tố ảnh hưởng đến độ đau sau khi cấy răng implant
Yếu tố ảnh hưởng đến độ đau sau khi trồng răng implant

Lưu ý khác về quá trình trồng răng Implant:

 • Trước khi trồng răng implant:

– Tìm hiểu xem khách có thuộc đối tượng chống chỉ định trồng răng implant hay không.

–  Chọn nha khoa trồng răng implant uy tín để thực hiện việc cấy ghép.

 • Sau khi phẫu thuật cắm trụ implant:

–  Tuyệt đối không súc miệng bằng nước muối loãng.

–  Không hút thuốc lá từ 2-4 tuần

–  Không tùy tiện hút thuốc giảm đau.

–  Hạn chế việc để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép implant.

–  Nên uống nhiều nước để làm sạch khoang miệng.

–  Không vận động mạnh trong 48 giờ đầu.

–  Sử dụng bàn chải mềm để chải sạch trụ và niêm mạc xung quanh implant.

– Tái khám theo chỉ định của bác sĩ.

Với các kỹ thuật trồng răng hiện đại cùng trang thiết bị tiên tiến, đội ngũ nhân viên phụ tá tận tình, khách hàng sẽ không còn phải lo lắng trồng răng implant có đau không.

Xem thêm:

Sau Khi Trồng Răng Implant Kiêng Ăn Gì Để Tránh Rủi Ro?
8 Lưu Ý Trước Khi Thực Hiện Phương Pháp Cắm Răng Implant

4 cách giảm đau sau khi trồng răng Implant hiệu quả:

 • Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của Bác sĩ:

Sau khi trồng răng, Bác sĩ sẽ kê cho bệnh nhân một số laoij thuốc chống viêm, giảm đau để bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn sau những ngày đầu trồng răng.

 • Chườm đá lên vùng đau nhức:

Đây là cách làm giảm cơn đau nhanh chóng, chườm đá trong khoảng 20 phút rồi tháo ra và thay đá mới. Để có kết quả tốt nhất, hãy chườm đá kết hợp với việc uống thuốc giảm đau.

 • Ăn thức ăn dạng lỏng, thức ăn mềm:

Nên ăn những loại thức ăn dạng lỏng, thức ăn mềm, để hạn chế việc nhai nghiền gây ra đau đớn với răng mới trồng. Bổ sung nhiều canxi, vitamin, hoa quả, sữa chua, bơ sữa,… tốt cho sức khỏe mà vẫn tạo cảm giác ngon miệng.

 • Vệ sinh răng miệng đúng cách:

Giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng. Chải răng phải chải theo chiều dọc hoặc xoay tròn, tuyệt đối không được chải kéo qua kéo lại theo chiều ngang vì sẽ khiến men răng bị mài mòn.

trong-rang-implant-co-dau-khong

Cấy ghép Implant giá bao nhiêu

Tuy nhiên còn rất nhiều yếu tố khác khi nói đến giá tiền của việc cấy ghép Implant. Trước tiên đó là việc bạn lựa chọn loại trụ Implant như thế nào. Ở mỗi cơ sở nha khoa khác nhau thì giá tiền loại Implant sẽ khác nhau. 3 loại implant hiện nay gồm có loại giá rẻ, tầm trung và loại cao cấp.

Một yếu tố nữa cũng ảnh hưởng đến chi phí cấy ghép đó là tình trạng xương hàm của bạn. Nếu như bạn không gặp phải trường hợp tiêu xương hay loãng xương. Thì quy trình cấy ghép sẽ diễn ra rất đơn giản và dễ dàng. Bác sĩ cũng không cần áp dụng những kỹ thuật phức tạp hoặc bổ sung thêm vật liệu hỗ trợ. Do đó mà giá tiền cũng sẽ là giá cơ bản. Trong trường hợp xương hàm của bạn bị tiêu đi thì bác sĩ phải tiến hành ghép xương răng hoặc nâng xoang. Vì vậy mà chi phí phát sinh cho cả quá trình từ đó cũng sẽ nhiều hơn.

Và để biết chính xác và cụ thể nhất về chi phí cấy ghép răng Implant là bao nhiêu. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được khám và tư vấn một cách cụ thể nhất.

Cấy ghép implant giá bao nhiêu

Địa chỉ cấy ghép implant không đau:

Kỹ thuật trồng răng implant cần phải được thực hiện trong môi trường hoàn toàn vô trùng khép kín và bởi bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm cùng với sự hỗ trợ đầy đủ của trang thiết bị, máy móc hiện đại nhất. Như vậy mới đảm bảo được sự thành công cho ca phẫu thuật.

Chính vì vậy trước khi trồng răng implant bạn cần phải lựa chọn được địa chỉ uy tín để thực hiện. Nha khoa Viva Clinic là một trong những nha khoa thực hiện trồng răng implant uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhận được sự tin tưởng của rất nhiều khách hàng

Nha khoa Quốc tế Viva Clinic sử dụng công nghệ cấy implant của các nước nổi tiếng trên thế giới như Hàn Quốc, Đức và Mỹ với chất liệu titanium nguyên chất, tích hợp hoàn hảo với xương hàm và tuyệt đối không làm ảnh hưởng tới các răng khác. Thời gian bảo hành lên tới 10 năm, răng implant có tuổi thọ có thể lên tới trọn đời nếu được chăm sóc, vệ sinh tốt.

Đối với tình trạng mất răng lâu năm thì việc cấy ghép implant là giải pháp tối ưu và sẽ mang lại hiệu quả lâu dài. Với những chia sẻ về cấy ghép implant có đau không, mong rằng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho những ai đang tìm hiểu về quy trình này và giảm bớt nỗi lo cắm implant có đau không. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến các vấn đề của răng miệng hãy đón đọc những bài viết tại website hoặc liên hệ trực tiếp cho Nha khoa Viva Clinic.

NHA KHOA QUỐC TẾ VIVA CLINIC

> Địa chỉ: 50 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Quận 1, TP.HCM
> Số điện thoại: 0919 173 099
> Fanpage: https://www.facebook.com/vivaclinic.vn

48
48