Cạo Vôi Răng Có Tốt Không? Tại Sao Phải Cạo Vôi Răng?

Bạn chưa hiểu lợi ích của việc cạo vôi răng và thắc mắc băn khoăn không biết là cạo vôi răng có tốt hay không? Và tại sao chúng ta phải cạo vôi răng, trong bài viết hôm nay Nha khoa Viva sẽ giải đáp cho bạn.

Cạo Vôi Răng Có Tốt Không?

Cạo vôi răng là hình thức giúp loại bỏ những mảng bám ố vàng cứng đầu, giúp răng trông thẩm mỹ, trắng sáng và chắc khỏe hơn, ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm.

Vậy cạo vôi răng có tốt không? Câu trả lời là cạo vôi răng hoàn toàn rất tốt và không làm ảnh hưởng đến men và cấu trúc của răng. Lấy vôi răng định kỳ là cách tốt nhất để chủ động phòng ngừa bệnh nha chu và một số bệnh lý răng miệng khác. Tùy người, tùy cơ địa mà thời gian lấy vôi răng khác nhau. Nói chung, thời gian giữa hai lần lấy vôi răng từ 3-6 tháng.

Cạo Vôi Răng Có Tốt Không? Tại Sao Phải Cạo Vôi Răng?
Viêm nha chu khi không cạo vôi răng

Điều trị nha chu hiệu quả dành cho bạn

Tác dụng tích cực của lấy vôi răng rất lớn, có vai trò vừa điều trị triệt để vừa dự phòng bệnh nha chu. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa coi trọng chuyện này và còn e sợ bởi không biết cạo vôi răng có tốt không. Việc lấy vôi răng không phải là kỹ thuật khó, có thể tiến hành một cách an toàn ở các phòng khám nha khoa. Đừng tiếc vài giờ và vài trăm ngàn đồng cạo vôi để rồi phải tốn nhiều ngày và nhiều triệu đồng để trồng răng bạn nhé!

Tìm hiểu thêm:

Tại Sao Phải Cạo Vôi Răng?

Nếu không cạo vôi răng trong một khoảng thời gian dài sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Từ đây hình thành các bệnh lý răng miệng mà tùy thuộc vào mức độ sẽ có nguy hiểm khác nhau.

Một số ví dụ điển hình:

  • Răng xỉn màu, mất thẩm mỹ:

Việc vôi răng tồn đọng trên thân răng khiến cho răng từ màu sắc trắng sáng tự nhiên chuyển sang ố màu, xấu xí. Nụ cười của bạn cũng trở nên kém sắc đi chỉ bởi vôi răng.

  • Tiêu xương ổ răng:

Vôi răng còn gây tác hại liên quan đến các tổ chức bên trong của răng chứ không đơn thuẩn là gây bệnh trên răng nữa. Khi cao răng lâu ngày gây viêm nướu, các vi khuẩn có được cơ hội tấn công vào sâu xương ổ răng và phá hủy làm cho kích thước cũng như mật độ xương răng giảm dần.

  • Gây bệnh sâu răng:
Khi vôi răng hình thành quá nhiều ở cổ răng và dưới nướu sẽ là môi trường cho vi khuẩn lưu trú. Các vi khuẩn này sẽ tác dụng vào thức ăn và chất đường tạo ra axit. Các axit sẽ ăn mòn phần ngà răng và men răng tạo ra các lỗ sâu và cùng với nó là hiện tượng đau nhức, thậm chí có thể gây viêm tủy nếu không được điều trị kịp thời.
Với các tác hại kinh khủng trên, bạn đã biết tại sao phải cạo vôi răng chưa? Vì thế hãy định kỳ từ 3-6 tháng đến nha sĩ để lấy vôi răng bạn nhé!
Cạo Vôi Răng Có Tốt Không? Tại Sao Phải Cạo Vôi Răng?
Hãy đặt lịch để được lấy vôi răng

NHA KHOA QUỐC TẾ VIVA CLINIC | LUÔN CAM KẾT ĐÚNG – ĐẸP – TẬN TÂM

Đến Viva Clinic không lo phát sinh chi phí

Đến Viva Clinic, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mọi dịch vụ đều được tư vấn ĐÚNG – ĐỦ – PHÙ HỢP với mọi khách hàng, hoàn toàn không lo những chi phí phát sinh không đúng với nhu cầu.

Là nha khoa uy tín, tận tâm và chuyên nghiệp, Viva Clinic luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về răng miệng, các dịch vụ và tư vấn phương pháp tối ưu nhất, tiết kiệm nhất.