Cạo vôi răng có làm trắng răng hay không?

Cạo vôi răng có làm trắng răng? Đây là thắc mắc của nhiều người đang có ý định đi cạo vôi răng. Để giải đáp cho thắc mắc này, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin liên quan việc này nhé.

Cạo vôi răng là một trong những pháp phương pháp được đánh giá là mang lại hiệu quả trong việc làm sạch răng hiện nay. Vì là kỹ thuật làm sạch răng nên nhiều người thắc mắc, liệu kỹ thuật nha khoa này có làm bật tông răng của mình không?

Cạo vôi răng có làm trắng răng không?

Cạo vôi răng có làm trắng răng
Cạo vôi răng có làm trắng răng hay không?

Đầu tiên bạn nên biết cạo vôi răng là một quá trình như thế nào trước khi giả thích về vấn đề sau khi cạo có trắng răng không nhé.

Vôi răng được hình thành từ những mảng bám lâu ngày tồn đọng trên răng. Những mảng bán sinh ra từ những thức ăn thừa còn ở kẽ răng cùng với vi khuẩn tạo nên những mảng bám này. Vôi răng rất cứng đầu nếu đã tích tụ thành từng mảng dày, cần phải có tác động chuyên môn mới có thể phá vỡ cấu trúc, lấy chúng khỏi chân răng.

Vi khuẩn và tác nhân thầm lặng gây bệnh về răng miệng, thường gặp nhất là các chứng như viêm nướu, viêm nha chu, viêm chân răng,… nghiêm trọng hơn sẽ làm hư một phần nhiều hay cả một vùng lớn quanh răng. Vô tình việc này sẽ ảnh hưởng đến xương hàm và tủy răng. Do đó, chúng ta phải vệ sinh răng miệng đúng cách thường xuyên, kèm theo phải lấy cao răng định kỳ để bảo vệ sức khoẻ.

Cạo vôi răng là phương pháp để lấy cao răng ra khỏi hàm răng, Bởi tình trạng cao răng bám lâu ngày sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng và nguy cơ cao mắc các bệnh nguy hiểm về răng hoặc nướu. Vì tác hại như vậy nên ngày nay nhiều người tìm đến các nha khoa để cạo vôi răng. Thế nhưng, trong qúa trình thực hiện nhiều còn bâng khuâng rằng liệu lấy vôi răng có làm răng thêm trắng sáng hay chỉ đơn thuần là làm sạch. Hãy tìm hiểu kỹ hơn qua những thông tin chúng tôi sắp cung cấp.

photo 1 15306949183881840792430
Cạo vôi không làm trắng răng, chỉ làm sạch răng

Cạo vôi răng chỉ là phương pháp lấy các mảng bám cứng đầu ra khỏi răng, làm sạch những thứ bám trên chân răng, kẽ răng và mặt răng. Đây là kỹ thuật lấy mảng bám một cách chuyên sâu hơn để loại bỏ những chất dơ mà những hoạt động chăm sóc răng miệng thông thường không thể làm được. Do đó, cạo vôi răng sẽ không làm trắng răng có chí ít là sạch những mảng bám gây ố răng.

Nếu muốn trắng răng bạn có thể lựa chọn phương pháp khác như tẩy trắng răng thay vì cạo vôi răng bạn nhé. Tuy nhiên sau khi cạo vôi răng xong, nha sĩ sẽ tiến hành thêm bước đánh bóng rằng bằng dụng cụ chuyên dụng cùng với chất làm bóng đặc biệt. Việc đánh bóng này sẽ giúp răng bạn bóng hơn và phản chiếu ánh sáng nhẹ, nên bạn có thể thấy răng trắng sáng hơn ban đầu.  Ngoài ra lớp bóng này còn giúp ngăn chặn quá trình hình thành mảng bám mới trong thời gian ngắn.

Phương pháp cạo vôi răng tốt nhất hiện nay

unnamed
Đây là phương pháp hiện đại nhất hiện nay

Phương pháp cạo vôi răng tốt nhất hiện nay được các nha khoa cao cấp sử dụng là công nghệ sóng rung siêu âm. Sóng rung với tần số nhất định sẽ phá vớ cấu trúc cả những vết bám cứng đầu, những mảng bám nằm ở nơi khó lấy như kẽ răng, sâu bên dưới chân răng. Đây là công nghệ lấy mảng bám hiệu quả nhất.

Trong quá trình máy hoạt hoạt động, máy phát tần số rung cùng với tia nước phun được thiết kế phù hợp cho việc vệ sinh sạch sẽ từng ngốc ngạch bên trong khoang miệng. Sóng rung sẽ đẩy bay tất cả những mảng bám ấy, mà không gây tổn hay đến nướu hay chân răng của khách hàng. Đây là một phương pháp làm sạch an toàn hiện nay.

Quá trình lấy cao răng diễn ra không dài, chỉ khoảng từ 20 – 30 phút bác sĩ thao tác, bạn sẽ có ngay cho mình một hàm răng hoàn toàn sạch sẽ và không lo các bệnh về răng, nướu. Hiện nay, chi phí cho việc cạo vôi răng nằm ở mức bình quân, nên đây là dịch vụ ai cũng có thể đi, hoàn toàn phù hợp với khả năng tài chính của đại đa số.

Bao lâu nên lấy cao răng 1 lần?

cao voi rang danh bong
Nên cạo vôi răng định kỳ

Tuỳ thuộc vào tình trạng răng của mỗi cá nhân mà bác sĩ sẽ quyết định liệu trình, thời gian phù hợp. Chu lỳ thông thường là nên đến lấy cao răng sau từ 3 – 6 tháng/1 lần. Đây là thời gian thích hợp để bạn có dịp kiểm tra tổng quát sức khoẻ răng miệng của mình.

Bạn nên chọn địa chỉ uy tín để đi, hoặc đi lấy cao răng ở địa chỉ nhất định để bắc sĩ có thể dễ dàng theo dõi tình trạng của bạn. Tuyệt đối không được lấy cao răng tại nhà, vì điều này sẽ vô tình gây ra tổn thương trên răng của bạn.

Trên đây là một số thông tin về chủ đề cạo vôi răng có làm trắng răng hay không? Hy vọng qua đây bạn đã biết thêm nhiều kiến thức mới cho mình. Hãy chú ý đến sức khoẻ răng miệng thường xuyên để có một nụ cười, một sức khoẻ thật tốt bạn nhé.