Cần lưu ý gì khi dán sứ Veneer để có hàm răng đẹp?

Hiện nay trên thị trường các loại mặt dán sứ Veneer rất đa dạng với xuất xứ, chất lượng và mức giá khác nhau. Vì vậy, nếu không tìm hiểu kỹ thì sẽ rất dễ rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”. Bài viết dưới đây các chuyên gia của nha khoa Viva sẽ chia sẻ những lưu ý khi dán sứ Veneer để có hàm răng đẹp nhé!

3 scaled
Cần lưu ý gì khi dán sứ Veneer để có hàm răng đẹp?

Dán răng sứ Veneer là kỹ thuật dùng miếng dán Veneer có độ dày từ 0,3-0,5mm dán lên bề mặt răng, qua đó khắc phục được những khuyết điểm trên răng. Trước khi dán sứ, răng thật sẽ được mài đi với một tỷ lệ nhất định,  tỷ lệ mài răng càng ít càng tốt. Điều này còn tùy thuộc tình trạng răng của bạn và tay nghề của bác sĩ.

Hiện dán sứ Veneer đang được xem là xu hướng thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn với mong muốn nhanh chóng sở hữu cho mình hàm răng đều đẹp, chuẩn chỉnh ngũ quan. Tuy nhiên, để có được một hàm răng đẹp, duyên dáng và thật đặc biệt khi lựa chọn dịch vụ này không phải là điều đơn giản.

BS Nguyễn Uyên – nhakhoaviva.com cho biết, nên dán răng sứ Veneer khi răng gặp phải các vấn đề như ố vàng, xỉn màu, do dùng thuốc kháng sinh hay do hút thuốc lá và không thể tẩy trắng được nữa. Hoặc khi răng thưa, không đều ở mức độ ít; bị sứt mẻ, gãy hoặc hàm có răng bị lệch nhẹ hay hô móm nhẹ. Bên cạnh đó, khi lợi bị tụt và lộ cổ chân răng bị mòn; thân răng ngắn và muốn có nụ cười đẹp hơn thì cũng nên dán răng sứ Veneer.

Trong ngành thẩm mỹ nha khoa, rất nhiều loại dán sứ Veneer được đánh giá cao và sử dụng phổ biến, có thể kể tới như dán sứ Lumineer Veneers (không mài); dòng sứ Lisi, dán sứ Veneer Emax, mặt dán sứ Veneer Ultrathin. Giá các loại dán sứ này dao động từ 5-10 triệu đồng/răng, độ bền từ 15-20 năm.

Bác sĩ Uyên khuyến cáo, tuy sở hữu nhiều ưu điểm, nhưng không phải trường hợp nào cũng áp dụng phương pháp này. Để biết chính xác bạn có phù hợp để làm mặt sứ Veneer hay không, tốt nhất hãy lắng nghe tư vấn từ nha sĩ. Đặc biệt, hiện nay trên thị trường, các loại mặt dán sứ veneer rất đa dạng với xuất xứ, chất lượng và mức giá khác nhau. Vì vậy, nên tìm hiểu rõ nguồn gốc xuất xứ của các loại dán sứ để tránh “tiền mất tật mang”.

Đây là những chia sẻ của chuyên gia Viva từ báo Phụ Nữ Việt Nam: https://phunuvietnam.vn/can-luu-y-gi-khi-dan-su-veneer-de-co-ham-rang-dep-20220811103843202.htm