Bọc Răng Sứ Có Bao Nhiêu Loại? So Sánh Từng Loại Răng Sứ

Khi có ý định bọc răng sứ chắc hẳn ai trong chúng ta cũng sẽ thắc mắc rất nhiều vấn đề ví dụ như bọc răng sứ có bao nhiêu loại hay mỗi loại thì ưu nhược điểm như thế nào? Hiểu được tâm lý đó, Nha khoa Viva đã chắc lọc ngắn gọn xúc tích những câu trả lời gửi đến quý độc giả trong bài viết dưới đây và so sánh từng loại răng sứ.

Bọc Răng Sứ Có Bao Nhiêu Loại?

Bọc răng sứ là một hình thức thẩm mỹ phục hình trong nha khoa. Được áp dụng rộng rãi cho các trường hợp răng bị sâu, ố vàng không đều màu, răng bị nứt mẻ có kẻ hở,… nhằm khắc phục các tình trạng đó giúp mang lại một nụ cười và sức khỏe răng miệng toàn diện.

Trả lời cho câu hỏi bọc răng sứ có bao nhiêu loại đó chính là trên thị trường ngày nay đang phân ra thành 2 dòng răng sứ cơ bản bao gồm: răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Có thể hiểu đơn giản như sau, răng sứ là một chiếc răng giả rỗng ở trong, bao phủ lên toàn bộ răng thật đang gặp các vấn đề cần được khắc phục. Mục đích chính là để bảo vệ chiếc răng thật, đồng thời phục hình sao trông tự nhiên nhất về cả hình dáng lẫn màu sắc. Răng sứ có độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt, không gây kích ứng với cơ thể, nhờ đó mà chiếc răng thật sẽ được bảo tồn đến mức tối đa.

So Sánh Từng Loại Răng Sứ

Sau khi có câu trả lời bọc răng sứ có bao nhiêu loại thì tiếp theo đó ta sẽ phân tích xem mỗi loại răng sứ có những ưu nhược điểm như thế nào để cân nhắc chọn dùng.

Hầu hết, các loại răng sứ đều sẽ được chế tác từ vật liệu an toàn, không gây kích ứng cho cơ thể người dùng. Tuy nhiên, đặc tính của mỗi loại lại khác nhau, việc lựa chọn răng sứ bằng chất liệu nào sẽ phù thuộc vào điều kiện, nhu cầu và sở thích của mỗi người. Như đã nói ở trên răng sứ được chia thành 2 loại cụ thể như sau:

Răng sứ kim loại

Đây là một loại vật liệu cổ điển trong lĩnh vực phục hình nha khoa thẩm mỹ, trước đây nó từng rất được ưa chuộng nhưng dần dà đã ít được lựa chọn bởi tồn tại nhiều nhược điểm. Dù vậy, với giá thành tương đối rẻ thì đây vẫn sẽ giải pháp của những người không yêu cầu quá cao. Hai dòng răng sứ kim loại phổ biến là:

  • Răng sứ kim loại thường
  • Răng sứ kim loại Titan
Bọc Răng Sứ Có Bao Nhiêu Loại? So Sánh Từng Loại Răng Sứ
Răng sứ kim loại

Do vì phần sườn được làm từ kim loại, chịu các tác động của axit trong môi trường miệng sau một thời gian có thể dẫn đến đổi màu răng thật, đen cổ răng, giảm tính thẩm mỹ. Mặt khác, mão kim loại tương đối dày, nên khi bọc buộc phải mài khá nhiều răng thật để có thể vừa với mão. Màu sắc của chúng cũng không trắng trong và tuổi thọ thường chỉ được từ 5 – 7 năm đối với răng kim loại thường.

Nhờ có thành phần Titanium mà loại răng này có trọng lượng nhẹ hơn nhưng lại chắc khỏe hơn răng sứ kim loại thường. Ngoài ra, chất liệu này cũng được chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, không gây kích ứng cho cơ thể. Mặc dù chi phí có cao hơn một chút nhưng tuổi thọ của răng sẽ được kéo dài từ 7 – 10 năm.

Chung quy lại dòng răng sứ kim loại vẫn còn tương đối nhiều khuyết điểm, nên khi chọn bọc sứ ta nên cân nhắc thật kỹ. Tránh trường hợp sau khi làm không hài lòng mà tốn thêm chi phí để phải thay đổi loại bọc sứ bạn nhé!

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ ra đời được xem như một bước phát triển vượt bậc của ngành phục hình răng thẩm mỹ. Đây đích thị là dòng răng sứ có độ bền và tính thẩm mỹ cao nhất hiện nay với nhiều dòng khác nhau như:

  • Răng sứ Emax
  • Răng sứ Cercon
  • Răng sứ Ceramill
  • Răng sứ Lava
Bọc Răng Sứ Có Bao Nhiêu Loại? So Sánh Từng Loại Răng Sứ
Răng sứ toàn sứ

Nhìn chung thì các dòng răng bọc sứ này nói về ưu điểm thì vượt trội hơn hẳn so với răng sứ kim loại. Cả về tuổi thọ sử dụng răng cũng như độ tự nhiên màu sắc răng và khả năng tác động vật lý lên răng đều được cải thiện rất tốt. Tuy nhiên giữa các dòng răng sứ toàn sứ vẫn có sự khác nhau về ưu nhược điểm vì vậy chúng ta nên dựa vào mức chi phí mà bản thân có thể bỏ ra để chọn dùng một dòng răng sứ phù hợp nhất với chính mình.

Trên đây là câu trả lời về bọc răng sứ có bao nhiêu loại, về phân loại từ dòng răng sứ Nha khoa Viva Clinic chúng tôi mong bạn có được những thông tin này để giúp bản thân sáng suốt hơn trong quá trình hoàn thiện răng miệng. Ngoài ra, quý độc giả nếu còn thắc mắc điều gì hãy gọi vào số hotline 0909 737 459 hoặc truy cập vào Fanpage: facebook.com/vivaclinic.vn Website: nhakhoaviva.com để được tư vấn thêm nhé!