5 Quy Trình Dán Sứ Veneer Đạt Chuẩn Y Tế

Dán sứ veneer là phương pháp phục hồi răng tân tiến, được nhiều khách hàng quan tâm. Quy trình dán sứ Veneer đơn giản hơn rất nhiều so với các phương pháp phục hồi truyền thống. Tuy nhiên, khi thực hiện khách hàng vẫn cần phải có đến 2 – 3 lần tới cơ sở nha khoa để có thể hoàn tất các bước thực hiện. Bài viết dưới đây của Nha khoa Quốc tế Viva Clinic sẽ cung cấp đến bạn quy trình dán sứ Veneer đạt chuẩn y tế để bạn đọc có thể tham khảo.

Quy trình dán sứ Veneer tại Nha khoa Viva Clinic

Để bảo đảm quá trình phục hình răng đạt kết quả tốt nhất, quy trình dán sứ veneer cần được thực hiện đầy đủ theo các bước yêu cầu, đạt tiêu chuẩn Y tế. Tại Nha khoa Quốc tế Viva Clinic, quy trình chuẩn này bao gồm những bước sau:

Quy trình dán sứ Veneer

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên nhưng rất quan trọng, không thể bỏ qua trong quy trình dán sứ Veneer. Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành khám tổng quát răng cho khách hàng để có thể đánh giá tình trạng, sức khỏe răng và phát hiện những bệnh lý về răng. Nếu có bệnh lý cần phải chữa trị cụ thể và triệt để trước khi tiến hành dán sứ veneer. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh và sự tổn thương của tủy, các bác sĩ sẽ quyết định có lấy tủy không.

Trong bước này, bác sĩ cho tiến hành lấy dấu răng lần một, để có thể dựa vào đó làm kích thước răng sứ sao cho phù hợp. Sau khi đánh giá tình trạng và sức khỏe của hàm răng, bác sĩ sẽ tư vấn về loại răng sứ mà bạn nên lựa chọn dựa trên cả nhu cầu của khách hàng và tình trạng răng.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Trước khi bắt đầu mỗi quy trình dán sứ veneer thì việc vệ sinh răng miệng gồm: làm sạch răng, cạo vôi răng là rất cần thiết. Điều này để đảm bảo sau khi dán răng sứ, vi khuẩn sẽ hoàn toàn không còn lưu lại phía sau veneer. Nếu bạn thực hiện tại các địa chỉ nha khoa kém uy tín, bác sĩ thiếu kinh nghiệm, không vệ sinh răng miệng sạch sẽ sẽ khiến răng miệng gặp 1 số biến chứng khó lường trước.

Bước 3: Tinh chỉnh răng

Quy trình dán sứ Veneer

Sau khi vệ sinh răng miệng, bác sĩ sẽ gây tê và mài một lớp mỏng (0,3 – 0,6 mm) trên bề mặt răng thật để tạo độ bám cho mặt dán sứ. Do không phải mài răng quá nhiều nên răng thật được bảo tồn. Sau khi mài răng, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế mặt dán sứ Veneer phù hợp với răng thật. Công đoạn này đòi hỏi tay nghề của bác sĩ phải giỏi để thực hiện mọi thao tác một cách chính xác nhất.

Bước 4: Gửi mẫu cho phòng Labo 

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng từ phần răng thật. Phần dấu răng được lấy sẽ được chuyển qua bộ phận labo để làm mặt dán sứ Veneer. Mặt dán sứ sẽ được thiết kế chính xác theo khuôn răng của khách hàng, đảm bảo ôm chặt vừa khít, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa.

Bước 5: Gắn răng sứ

dán răng sứ Veneer là gì

Bước này sẽ hoàn tất trong một tuần và cũng là bước kết thúc quy trình dán sứ veneer đạt chuẩn. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ gắn tạm mặt sứ lên răng để xác định xem đã khớp với răng thật hay chưa. Hoặc khách hàng đã cảm thấy thoải mái chưa, có cảm giác cộm cấn hay không để tiến hành điều chỉnh.

Thời gian theo dõi và chỉnh sửa là khoảng một tuần. Sau tất cả, bác sĩ sẽ tiến hành gắn chặt vĩnh viễn răng sứ bằng thiết bị nha khoa chuyên dụng. Quy trình dán sứ Veneer phải được diễn ra đầy đủ và theo đúng thứ tự để đảm bảo dán sứ Veneer an toàn và đạt hiệu quả như ý muốn.

Trên đây là quy trình dán sứ veneer đúng cách và chuẩn Y tế mà Nha khoa Viva Clinic muốn giới thiệu đến bạn. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao cũng như sự tỉ mỉ khi thực hiện. Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định thực hiện dán sứ veneer, hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín và chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Trường hợp nào nên thực hiện dán sứ veneer emax?

Nha khoa Quốc tế Viva Clinic luôn tự hào là sự lựa chọn hàng đầu dành cho khách hàng khi sở hữu với đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và trang thiết bị được đầu tư hiện đại. Nha khoa Quốc tế Viva Clinic cam kết sẽ mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng, đều đẹp và nụ cười tự tin.