3 Điều Cần Biết Về Công Nghệ Dán Sứ Veneer

Công nghệ dán sứ Veneer là kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ khá được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, giúp bạn có hàm răng trắng sáng, rạng rỡ. Dưới đây là những thông tin hữu ích nhất về kỹ thuật dán sứ Veneer mà bất kỳ khách hàng nào cũng nên biết. Hãy cùng Nha khoa Quốc tế Viva Clinic đi sâu tìm hiểu nhé!

Công nghệ dán sứ Veneer là gì?

Công nghệ dán sứ Veneer
Công nghệ dán sứ Veneer là gì?

Công nghệ dán sứ Veneer được đánh giá là một trong những phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay. Đây là kỹ thuật giúp điều trị và phục hồi thẩm mỹ răng cho các trường hợp như: Răng bị sứt mẻ, thưa, lệch lạc hay sậm màu. Kỹ thuật dán sứ Veneer được thực hiện bằng cách dán lên răng 1 miếng dán sứ cao cấp bằng chất liệu sứ Veneer. Từ đó có tác dụng phục hình răng và cải thiện các khuyết điểm mà khách hàng gặp phải. Công nghệ dán sứ veneer đang trở nên thịnh hành bởi tính thẩm mỹ và bảo tồn răng thật hiệu quả.

Miếng dán sứ Veneer được làm từ chất liệu vô cùng mỏng, độ dày chỉ khoảng 0.3 – 0.7mm. Khi thực hiện dán, chúng được cố định trên bề mặt của răng bằng một loại keo chuyên dụng, an toàn và được phép sử dụng trong nha khoa. Sau khi dán các vấn đề ban đầu của răng sẽ nhanh chóng được khôi phục lại vẻ hoàn hảo như trước. Răng của bạn sẽ được khắc phục từ màu sắc, chiều dài, đều được cải thiện đáng kể sao cho hài hòa và tự nhiên nhất.

Ưu điểm của công nghệ dán sứ Veneer

Công nghệ dán sứ Veneer
Ưu điểm của công nghệ dán sứ Veneer

So với các kỹ thuật làm răng sứ thẩm mỹ khác, công nghệ dán sứ Veneer yêu cầu mài răng rất ít, chỉ 0.5mm, hoặc nhiều trường hợp răng đã đều thì không cần mài. Do đó, người sử dụng hoàn toàn có thể bảo tồn tối đa răng thật, không còn nỗi lo ê buốt vì mài răng hay điều trị tuỷ.

Do bảo tồn mặt trong của răng thật, nên khi làm Skin Veneer, đặc biệt nếu chỉ làm hàm trên, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu. Nhờ ưu điểm mỏng, nhẹ của công nghệ dán sứ Veneer, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo ra được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

Quy trình thực hiện công nghệ dán sứ Veneer

Công nghệ dán sứ Veneer
Quy trình thực hiện công nghệ dán sứ Veneer

Tại nha khoa Quốc tế Viva Clinic, quy trình thực hiện công nghệ dán sứ Veneer được tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đã được kiểm nghiệm và cấp phép nghiêm ngặt. Quy trình này được thực hiện với 6 bước, đảm bảo đem đến kết quả thẩm mỹ răng tốt nhất cho mọi khách hàng.

  • Bước 1: Bác sĩ nha khoa sẽ khám tổng quát toàn bộ sức khoẻ răng miệng. Sau đó tư vấn miễn phí cho khách hàng phong cách, màu sứ nào phù hợp với khuôn miệng và phong cách của khách hàng nhất
  • Bước 2: Vệ sinh và gây tê trước khi tiến hành tinh chỉnh bề mặt ngoài cho răng, để các bước tiếp theo diễn ra suôn sẻ nhất
  • Bước 3: Tinh chỉnh răng: Xử lý phần bề mặt ở mặt ngoài của răng, ở giai đoạn này những trường hợp răng lệch lạc nhẹ bác sĩ sẽ mài bớt 1 phần men răng mỏng ở trên bề mặt (gần như không mài) để cố định mặt sứ lên trên
  • Bước 4: Lấy dấu răng: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng từ phần răng thật của khác hàng.
  • Bước 5: Thiết kế răng sứ: Phần dấu răng được lấy sẽ được chuyển qua bộ phận labo chế tác mặt dán sứ để thiết kế chính xác theo khuôn răng của khách hàng, đảm bảo ôm chặt vừa khít mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối đa.
  • Bước 6: Lắp răng sứ và hoàn tất phục hình

>> Bài viết tham khảo:

KẾT LUẬN

Công nghệ dán sứ Veneer là phương pháp thẩm mỹ răng với nhiều ưu điểm vượt trội, đi đầu về sự tự nhiên và không xâm lấn. Vì vậy bác sĩ thực hiện cần có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm, trang thiết bị tân tiến đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về sự an toàn và kỹ thuật dán sứ veneer, đảm bảo mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng. Dán sứ Veneer tại Nha khoa Quốc tế Viva Clinic, khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ cao cấp nhất với trang thiết bị và quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn hiện đại.

Trên đây là những thông tin chung về công nghệ dán sứ veneer đang thịnh hành hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên của Nha khoa Quốc tế Viva Clinic đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này và dễ dàng tìm ra công nghệ thẩm mỹ nha khoa phù hợp với tình trạng răng miệng của mình. Chúc bạn luôn có nụ cười tự tin và tỏa sáng.